Nền tảng NFT, OneOf – Sắp trao bộ sưu tập NFT cho giải thưởng Grammy

bởi Kim Ngân
  • Học viện ghi âm và giải Grammy đã công bố quan hệ đối tác của họ với OneOf.
  • OneOf là một nền tảng NFT âm nhạc, đã huy động được hơn 60 triệu đô la trong năm nay.
  • Đáng chú ý, OneOf được xây dựng trên blockchain Tezos tiết kiệm năng lượng.

Đầu ngày hôm nay, Viện hàn lâm ghi âm và lễ trao giải Grammy đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng NFT âm nhạc, OneOf. Với điều này, các NFT trên Tezos sẽ giành được những giải thưởng lớn nhất của ngành công nghiệp âm nhạc.

Cụ thể, Lễ trao giải Grammy sẽ phát hành một loạt NFT trên Tezos cho Lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 64, 65 và 66. Hơn nữa, mối quan hệ hợp tác này với OneOf sẽ xây dựng dựa trên các mối quan hệ đối tác trước đây với iHeartRadio Music Festival với tư cách là đối tác sưu tầm chính thức của nó. Điều quan trọng cần lưu ý là các nghệ sĩ nổi tiếng như Doja Cat và The Game đã phát hành NFT của họ trên nền tảng này, cùng với những người khác cũng đã đăng ký phát hành NFT thông qua OneOf như Alesso, Charlie Puth, H.E.R. và Jacob Collier.

Đồng chủ tịch của Học viện ghi âm – Panos A. Panay, nhận xét:

“Khi xem xét một đối tác của NFT, chúng tôi đã cam kết hợp tác với một tổ chức cùng chí hướng có cách tiếp cận là nghệ sĩ ưu tiên hàng đầu và chắc chắn chúng tôi đã tìm thấy điều đó trong OneOf. Là một Học viện, chúng tôi luôn tìm cách giúp các nghệ sĩ khám phá các hình thức thể hiện sáng tạo mới, đồng thời tạo ra các cách tạo thu nhập mới và các cách để người hâm mộ tương tác với các nghệ sĩ mà họ yêu thích. OneOf chia sẻ tầm nhìn đó và chúng tôi tự hào được hợp tác với một công ty NFT bền vững.”

Để làm rõ, OneOf được xây dựng trên Tezos và như Học viện đã trích dẫn, một trong những cách tiếp cận bền vững mà OneOf đã theo đuổi là các NFT tiết kiệm năng lượng được phát triển trên blockchain Tezos.

Ngoài ra, OneOf cũng là một nền tảng NFT thân thiện với môi trường được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp âm nhạc. Nhóm của nó nói rằng nền tảng không tính phí các nghệ sĩ và đối tác sáng tạo của nó bất kỳ khoản phí đúc tiền nào để tạo NFT. Như đã nói, việc xây dựng trên Tezos sử dụng ít năng lượng hơn 2 triệu lần so với các mạng blockchain khác như Ethereum.

Đồng sáng lập OneOf – Lin Dai, bày tỏ suy nghĩ của mình về điều này, nói rằng:

“Nếu được sử dụng hết tiềm năng của chúng, NFT sẽ nâng cao vị thế của ngành công nghiệp âm nhạc theo cách mà một số công nghệ khác từng có. Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với tổ chức uy tín này để giúp định hướng tương lai tươi sáng cho ngành.”

Quay trở lại, bộ sưu tập NFT từ sự hợp tác này sẽ bao gồm các bộ sưu tập và trải nghiệm kỹ thuật số để tôn vinh những người chiến thắng và đề cử giải Grammy. Hơn nữa, bộ sưu tập sẽ được công bố vào tháng Giêng và theo Học viện, một phần số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được chuyển vào quỹ học bổng của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận