New York, San Francisco và Los Angeles là các trung tâm việc làm tiền điện tử mới

bởi Phương Anh

Theo một nghiên cứu của LinkedIn, các công ty tiền điện tử vẫn chưa ổn định tại một trung tâm duy nhất, với việc làm trải rộng giữa một số thành phố của Hoa Kỳ.

New York, San Francisco và Los Angeles là những trung tâm hàng đầu cho việc làm tiền điện tử ở Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi LinkedIn cho Bloomberg.

Nghiên cứu cho thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa chấp nhận một trung tâm duy nhất, với ba thành phố chiếm thị phần lớn nhất về việc làm tiền điện tử vào năm 2021, tiếp theo là Miami và Chicago.

53% công việc tiền điện tử còn lại trong nghiên cứu được phân tán khắp đất nước ở các thành phố cỡ trung bình như Austin, Salt Lake City và Portland. Mặc dù số lượng công việc tuyệt đối về tiền điện tử ở các thành phố này tương đối nhỏ, nhưng trên cơ sở bình quân đầu người, cứ 100.000 thành viên LinkedIn thì có hai người trở lên được thuê làm công việc tiền điện tử vào năm 2021 ở Austin, Denver, Raleigh, North Carolina và Salt Lake City.

Nghiên cứu tập trung vào các vai trò cụ thể về tiền điện tử như kỹ sư blockchain. Bởi vì nó tập trung vào các từ khóa như “tiền điện tử”, “blockchain” và “Bitcoin”, nó không tính đến việc tuyển dụng không chuyên trách tại các công ty tiền điện tử, chẳng hạn như nhân viên phòng nhân sự.

Nghiên cứu được đưa ra vào thời điểm các chính trị gia Hoa Kỳ đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp tiền điện tử đến các thành phố tự trị của họ.

Thị trưởng mới đắc cử của New York, Eric Adams, đã công khai về mong muốn biến thành phố trở thành “trung tâm của Bitcoin”, thề sẽ thực hiện ba lần trả lương đầu tiên của mình bằng tiền điện tử. Và người đồng cấp của anh ấy ở Miami, Francis Suarez, đang hướng tới mục tiêu biến thành phố trở thành “thủ đô tiền điện tử”, thuê một CTO để giám sát hoạt động thúc đẩy blockchain và làm việc trên một giải pháp để đưa Bitcoin vào bảng cân đối của Miami.

Hoa Kỳ cũng đã trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới sau khi Trung Quốc đàn áp tiền điện tử, với các thợ mỏ đổ xô đến các bang của Hoa Kỳ như Texas. Thượng nghị sĩ của bang, Ted Cruz, đã nói về nguồn năng lượng dồi dào của Texas như một cơ hội cho những người khai thác Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận