NFT vẫn phải đối mặt với những thách thức về pháp lý, nhưng dự kiến sẽ sớm được làm rõ hơn

bởi Phương Anh

Các token không thể thay thế (NFT) hiện đang đối mặt với một số thách thức pháp lý, nhưng rõ ràng hơn về cách các bộ sưu tập kỹ thuật số sẽ được xử lý từ quan điểm quy định có thể sẽ sớm ra mắt, các tham luận viên tại một hội thảo ảo được tổ chức bởi trang web theo dõi tiền điện tử CoinGecko đã đồng ý.

Với không gian NFT tiếp tục phát triển cả về số lượng bộ sưu tập được tạo ra và số vốn đầu tư vào không gian, các nhà quản lý đang ngày càng chú ý đến những gì đang xảy ra ở đó, Anjan Vinod, một nhà phân tích đầu tư tại công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử ParaFi Capital, cho biết trong cuộc thảo luận hôm thứ Tư.

Ông nhấn mạnh rằng hoạt động trong không gian NFT “không phải là mãi mãi không được chú ý”, đồng thời giải thích rằng điều quan trọng là thị trường hoạt động một cách bền vững để các nhà quản lý không cần phải hành động quyết liệt.

“Chúng tôi đang thấy mọi người tạo ra 10.000 bộ sưu tập về chó hoặc mèo hoặc bất kể mặt hàng nào, bán thứ đó và tiếp tục”, Vinod nói và nói thêm rằng “điều đó không bền vững”.

Và trong khi thị trường có thể hạ nhiệt và đạt đến mức bền vững hơn, nhà phân tích đầu tư vẫn cho biết ông tin rằng các cơ quan quản lý, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sẽ có cách tiếp cận chủ động hơn đối với không gian NFT trong thời gian tới. .

“Tôi nghĩ, hy vọng trong vòng 6 đến 12 tháng tới, chúng ta sẽ bắt đầu hiểu rõ hơn một chút,” Vinod nói về những gì ông mong đợi SEC sẽ làm trong thời gian tới.

Nhưng mặc dù các quy định vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm hiện tại, Vinod cảnh báo không nên bỏ qua chúng hoàn toàn, nói rằng con đường tốt nhất về phía trước là “làm việc với khuôn khổ pháp lý hiện có” thay vì cố gắng trốn tránh nó.

Trên một lưu ý tương tự, Marrisa Kim, Đối tác tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Quantum Global, nói rằng một trong những thách thức chính mà không gian NFT phải đối mặt vào thời điểm hiện tại là luật chứng khoán “đã có từ hàng trăm năm tuổi”. Các luật này cần được cập nhật và quy định rõ ràng hơn, nhà đầu tư cho biết.

Tuy nhiên, theo luật hiện hành, Kim thừa nhận rằng một số loại NFT có thể bắt đầu “trông hơi giống một hợp đồng đầu tư” trong mắt các nhà quản lý.

Đặc biệt quan tâm, Kim đã đưa ra cái gọi là bán trước NFT, được bán cho công chúng trước khi bất cứ điều gì được đưa ra. Theo nhà đầu tư, các hình thức bán hàng này có một số điểm tương đồng với các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), vốn đã nổi tiếng thu hút sự chú ý của các nhà quản lý trong thị trường tăng giá năm 2017 trong tiền điện tử.

‘Sự cường điệu, tính ham mê và niềm hạnh phúc’

Trong khi đó, nhận xét về vị trí của thị trường NFT hiện tại xét về tiềm năng giá trong tương lai, Anjan Vinod đã cảnh báo rằng thị trường đang có dấu hiệu quá nóng.

“Ở trạng thái hiện tại, chúng tôi đang thấy rất nhiều cường điệu, hưng cảm và hưng phấn […] Tôi nghĩ rằng 80% đến 85% khối lượng gắn liền với một số ít các bộ sưu tập,” Vinod nói và nói thêm “chúng tôi có hàng triệu NFT ngày nay, rất dễ dàng để tạo một NFT. ”

Ông tiếp tục nói rằng để thị trường trở nên lành mạnh hơn, “nhiều nghệ sĩ chính thống hơn” cần được đưa vào với tư cách là người sáng tạo để phục vụ cho một nhóm nhà đầu tư mới và rộng lớn hơn.

Đó là cách chúng tôi đưa “100 triệu người tiếp theo tham gia vào NFT”, nhà phân tích kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận