Ngân hàng Commonwealth cho phép giao dịch tiền điện tử với 6,5 triệu người Úc, ‘các ngân hàng khác sẽ làm theo’

bởi Phương Anh

CBA tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ 10 tài sản tiền điện tử trong ứng dụng ngân hàng của mình, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) được thiết lập để khởi động các dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho 6,5 triệu người dùng ứng dụng CommBank của mình.

CBA sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc hỗ trợ tiền điện tử và Blockchain Úc cho biết “không thể tránh khỏi” các ngân hàng ‘bốn lớn’ khác bao gồm Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) và Westpac sẽ sớm làm theo.

Theo một thông báo vào ngày 3 tháng 11, CBA đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và công ty phân tích blockchain Chainalysis để khởi chạy các dịch vụ tiền điện tử của mình. Ngân hàng sẽ triển khai thử nghiệm cho một số lượng khách hàng hạn chế trong những tuần tới, trước khi triển khai dịch vụ đầy đủ vào năm 2022.

Mười tài sản tiền điện tử sẽ được hỗ trợ trong ứng dụng ngân hàng của nó, với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) được đặt tên ở giai đoạn này.

Steve Vallas, Giám đốc điều hành của Blockchain Australia nói với Cointelegraph rằng động thái này “cực kỳ quan trọng” vì bốn ngân hàng lớn ở Australia “củng cố danh tiếng quốc gia và quốc tế của chúng tôi như một điểm đến dịch vụ tài chính.”

“Niềm tin rằng điều này cung cấp cho những người tham gia lĩnh vực tài sản kỹ thuật số địa phương sẽ bị giảm sút do tác động mà tín hiệu này gửi đi khắp thế giới rằng Úc nên là điểm đến cho việc chấp nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.”

Vallas tin rằng sự phát triển nhanh chóng và việc áp dụng tiền điện tử đã “chuyển rủi ro của việc duy trì cách tiếp cận chờ và xem” theo quan điểm của các ngân hàng lớn thành nguy cơ “không hành động” và bị bỏ lại phía sau. Vallas tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các ngân hàng lớn khác của Úc tung ra các dịch vụ tiền điện tử của riêng họ.

“Việc các ngân hàng khác làm theo là điều tất yếu. Sự rõ ràng trong bối cảnh pháp lý địa phương đang nổi lên với các vấn đề như cấp phép đang được giải quyết bởi ngành và các Chính phủ. Những cản trở đối với hành động và sự tham gia đang được loại bỏ,” ông nói.

Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương BTC Markets cũng lặp lại quan điểm tương tự với Vallas, lưu ý rằng “với quy định trong quá trình hoạt động và ngân hàng lớn nhất trong nước cho phép điều đó, các ngân hàng hiện đang mở cửa cho sự thèm ăn hơn từ tài chính truyền thống.”

“Động thái của CBA là thú vị và không thể tránh khỏi. Lại là một ‘ngày chữ đỏ’ nữa đối với tiền điện tử và có vẻ như Úc đã đột ngột hạ bệ. Chúng tôi đã được quảng cáo là đang chơi trò bắt kịp tất cả những điều này, nhưng bây giờ chúng tôi đang chuyển sang vị trí dẫn đầu trên toàn cầu với ngân hàng lớn nhất của chúng tôi.”

Dave Abner, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu tại Gemini nói rằng công ty của ông “tự hào” được hợp tác với CBA để tung ra các dịch vụ tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Ông nói: “Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của tài sản kỹ thuật số trên phạm vi toàn cầu, cùng với bảo mật cấp thể chế và phương pháp quản lý chủ động của Gemini, giúp mối quan hệ đối tác này thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các ngân hàng và nền tảng tài chính ở Úc và trên toàn cầu”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với quan hệ đối tác của CBA, với Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Úc Independent Reserve bày tỏ sự thất vọng của mình về việc ngân hàng hợp tác với một công ty nước ngoài.

“Thật đáng thất vọng khi CBA đi cùng một cầu thủ nước ngoài và hoàn toàn không tham gia với các cầu thủ trong nước. Chúng tôi sẽ tiếp cận với các ngân hàng khác của Úc ngay bây giờ,” Przelozny nói.

Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 15 tháng 10 rằng Allan Flynn, một nhà giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Canberra đã giải quyết khiếu nại đầu tiên của anh ấy tại Tòa án Hành chính và Dân sự ACT chống lại ANZ vì đã phá sản anh ấy vào năm 2018 và 2019 do nghề nghiệp của anh ấy là Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số (DCE) .

Trong khi ANZ từ chối bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào, ngân hàng đã cho anh ta cơ hội đăng ký lại tài khoản ngân hàng, cho thấy rằng ngân hàng đang cởi mở hơn với tiền điện tử so với cách đây hai đến ba năm. Flynn cũng có một trường hợp tương tự chống lại Westpac đang diễn ra.

Bình luận về tin tức hôm nay, Flynn nói với Cointelegraph rằng bối cảnh tiền điện tử ở Úc đang thay đổi nhanh chóng:

“Có rất nhiều điều đột nhiên xảy ra trong không gian Bitcoin của Úc; bạn có câu hỏi của Thượng viện, sự thừa nhận của ANZ về một câu hỏi hợp pháp về nhân quyền cần được trả lời trong đơn khiếu nại của tôi, tuyên bố bất thường của AUSTRAC về hoạt động phi ngân hàng vào thứ Sáu tuần trước và bây giờ các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của CBA đang được công bố.”

“Tôi chỉ ở đây tranh luận về quyền con người hợp pháp của tôi và hy vọng nó tạo ra sự khác biệt,” anh ấy nói thêm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận