Ngân hàng lớn nhất của Estonia LHV mở cửa cho giao dịch tiền điện tử

bởi Kim Ngân

Ngân hàng lớn nhất của Estonia LHV đã thông báo cuối cùng cho phép người dùng giao dịch tài sản tiền điện tử thông qua ứng dụng của mình, bắt đầu từ tuần tới. Quyết định mới nhất sẽ cho phép khách hàng giao dịch các loại tiền điện tử chính như Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH] và Chainlink [LINK] trực tiếp trên ứng dụng bằng cách sử dụng nền tảng trao đổi kỹ thuật số, Bitstamp.

Đi xa hơn, ứng dụng sẽ giới thiệu các tài sản tiền điện tử do người dùng lựa chọn và cho phép họ quản lý ngoài các khoản đầu tư khác. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cung cấp các biểu mẫu thuế điền trước cho người dùng để giúp khai báo các giao dịch tiền điện tử của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Theo ngân hàng, tài sản kỹ thuật số của khách hàng sẽ được giữ an toàn trên nền tảng BitGo, một phần của Nhóm kỹ thuật số Galaxy.

Hơn nữa, ngân hàng cho biết thêm rằng trong tương lai gần, họ đang có kế hoạch bổ sung các công cụ mới, các loại lệnh và các công cụ khác để giao dịch hiệu quả hơn. Martin Mets, người đứng đầu bộ phận bán lẻ, kênh và Dịch vụ đầu tư tại LHV tuyên bố rằng về lâu dài, họ sẽ theo dõi chặt chẽ công nghệ blockchain đang phát triển và sẽ nắm lấy cơ hội để thực hiện bước tiếp theo trong việc phát triển các công cụ blockchain mới nhất.

Trích dẫn thông báo mới nhất của LHV, Marcus Sotiriou, nhà giao dịch bán hàng tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock lưu ý,

Tin tức LHV có ý nghĩa quan trọng vì nó cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử là một phong trào toàn cầu và tạo sức nặng cho lập luận rằng tại một số thời điểm mọi ngân hàng trên thế giới sẽ cần phải tích hợp tiền điện tử.

Hiện tại, khách hàng có thể bắt đầu giao dịch tám tài sản chính đã chọn theo giá thị trường. Đó là Bitcoin, Ethereum, Litecoin [LTC], Uniswap [UNI], Chainlink, Stellar Lumen [XLM], Polygon [MATIC] và Aave [AAVE]

Việc chấp nhận giao dịch tiền điện tử ở những nơi khác

Đầu tháng 11 năm nay, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia a.k.a CommBank đã thông báo cung cấp cho khách hàng tùy chọn giao dịch bằng tiền kỹ thuật số trên ứng dụng ngân hàng của mình.

Tin tức mới nhất được cho là có ý nghĩa trong bối cảnh tuyên bố gần đây của El Salvador về việc xây dựng ‘Thành phố Bitcoin’ được hỗ trợ bởi một tỷ Trái phiếu Bitcoin. Trong khi nhiều người ủng hộ ca ngợi động thái này, những người khác lại chỉ trích sự phát triển này. Một tổ chức tài chính lớn, Quỹ Tiền tệ Quốc tế [IMF] hôm thứ Hai đã phát hành một tuyên bố nói rằng ‘xem xét các rủi ro liên quan đến bitcoin, El Salvador không nên sử dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp.’

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận