Người sáng tạo Cardano Charles Hoskinson đề xuất phương pháp tiếp cận thực thi quy định khác nhau cho tiền điện tử

bởi Thiên Kim

Người tạo ra Cardano (ADA) Charles Hoskinson nói rằng Hoa Kỳ cần một hệ thống mới để điều chỉnh tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Thinking Crypto, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ đứng sau nền tảng blockchain Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK), nói rằng các phương pháp quản lý hiện tại không hoạt động tốt với tài sản tiền điện tử.

“Mỹ cần chuyển sang một hệ thống quy định chức năng thay vì một hệ thống xác định. Chúng tôi đã vượt ra khỏi thế giới rằng thứ gì đó là hàng hóa, thứ gì đó là tiền tệ và thứ gì đó là chứng khoán.

Nó cần được điều chỉnh dựa trên cách nó được sử dụng. Bạn cần một hệ thống quản lý khác và hệ thống đó không thực sự phù hợp với Hoa Kỳ bởi vì thông thường, những gì chúng tôi làm là tạo ra một cơ quan quản lý cho một loại tài sản: CFTC xử lý hàng hóa, các công cụ phái sinh khi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán xử lý chứng khoán…

Chúng ta cần chuyển sang một hệ thống quy định có định nghĩa tốt hơn nhiều về mọi thứ. Chúng tôi không thực sự có định nghĩa chính xác về nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không thực sự có định nghĩa thế nào là token tiện ích, so với token bảo mật, những loại này. Chúng tôi cần một mô hình chức năng tốt hơn và chúng tôi cần một mô hình xác định tài sản tốt hơn và chúng cần được áp dụng cùng nhau.”

Hoskinson cho biết cũng cần có một cách tiếp cận thực thi mới, nói rằng giám sát tài chính tư nhân không hoạt động đối với tiền điện tử. Ông giải thích những mặt trái của Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) mà các tổ chức tài chính truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng, hiện đang nộp nếu họ phát hiện các trường hợp tiềm ẩn của các giao dịch tiền bất hợp pháp.

“Điều đó có nghĩa là 99% trường hợp không phải IRS tự phát hiện ra điều gì đó hay SEC phát hiện ra điều gì đó. Nó thực sự được báo cáo cho họ bởi một trung gian tài chính.

Khi bạn loại bỏ tất cả các trung gian tài chính này, đột nhiên bạn gặp phải vấn đề này mà bạn đã làm cho tất cả các cơ quan quản lý mù quáng. Họ thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra. Họ không thể nhìn thấy mọi thứ.”

Hoskinson sau đó đề xuất một cách tiếp cận phù hợp với tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng giải pháp cho nó là thông qua các tiêu chuẩn mở. Về cơ bản mà nói, chúng ta có thể xây dựng vào giao dịch, vào việc giải quyết giao dịch của chính nó, như một số tuân thủ quy định. Điều đó không nhất thiết phải bắt buộc. Nó có thể là tùy chọn, nhưng đó là điều mà bạn có thể làm.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận