Người theo dõi trên Twitter khuyên Elon Musk đầu tư 10% cổ phiếu Tesla vào tiền điện tử, cuộc thăm dò ý kiến cho biết

bởi Quang Khải

Elon Musk, người sáng lập kiêm CEO của nhà sản xuất xe động cơ điện nổi tiếng, Tesla Inc, gần đây đã hỏi hơn 62 triệu người theo dõi của mình trên nền tảng mạng xã hội Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla cá nhân của mình hay không.

Vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11, nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ đã thực hiện một cách phi thường liên quan đến tương lai tài chính của mình bằng cách hỏi những người theo dõi ông trên Twitter trong một cuộc thăm dò xem liệu ông có nên bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không.

Lý do thực sự đằng sau suy nghĩ của Musk là dựa trên sự thất vọng với thuế của các tỷ phú.

“Lưu ý, tôi không nhận lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu”.

Musk đã đề cập trên Twitter vào thứ Bảy và lưu ý thêm: “Phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện gần đây là một phương tiện tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình”, ông nói, đề cập đến “thuế tỷ phú” được đề xuất bởi Đảng viên dân chủ.

Cho đến nay, cuộc thăm dò của Musk đã thu hút được hơn 3.000 câu trả lời, với hơn 50% câu trả lời ủng hộ ý tưởng bán 10% cổ phiếu Tesla, ước tính trị giá khoảng 25 tỷ đô la.

Nhiều phản hồi dường như đến từ cộng đồng tiền điện tử, những người muốn thấy Musk bán cổ phiếu Tesla của mình để mua các đồng meme như Dogecoin, Shiba Inu và Floki Inu.

Youtuber tiền điện tử nổi tiếng Matt Wallace đã tweet những người theo dõi của mình, cảnh báo họ về doanh số bán hàng tiềm năng của Musk và do đó, hy vọng rằng Musk sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được của mình để mua thêm tiền điện tử Dogecoin.

Trong khi đó, người dùng tiền điện tử hy vọng rằng ông chủ Tesla đang nhắm mục tiêu Floki Inu khi đưa ra dòng tweet gần đây của ông vào ngày 3 tháng 11 thừa nhận Vikings (biệt danh của các nhà đầu tư FLOKI) là người đầu tiên lên Mặt trăng như một phần trong sứ mệnh của Musk’s SpaceX tới Mặt trăng và sao Hỏa.

Nhóm Shiba Inu, gần đây đã rất thất vọng khi Musk tiết lộ rằng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình chỉ bao gồm các đồng Bitcoin, Dogecoin và Ethereum, giờ đây hy vọng ông chủ Tesla sẽ mở rộng phạm vi của mình sang các đồng meme, bao gồm cả Shiba Inu.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cũng nhận xét về vấn đề này, gợi ý rằng nếu mục tiêu của Musk là đa dạng hóa tài sản của mình, anh ấy nên cân nhắc đầu tư 25 tỷ đô la vào Bitcoin và chuyển toàn bộ bảng cân đối kế toán của Tesla thành tài sản tiền điện tử hàng đầu. Saylor cảm thấy rằng đầu tư Bitcoin là chiến lược tốt nhất mà các nhà đầu tư Tesla nên làm theo để bảo vệ mình khỏi lạm phát. Saylor tin rằng động thái này sẽ “mang lại sự đa dạng hóa, bảo vệ lạm phát và nhiều lợi ích hơn cho tất cả các nhà đầu tư theo cách hiệu quả về thuế.”

Mặc dù Musk không hứa sẽ chuyển số tiền thu được cho bất kỳ khoản đầu tư hoặc tiền xu cụ thể nào, nhưng ông tuyên bố rằng điều đó sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò, tùy theo cách nào xảy ra.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận