Nhà đầu tư Bitcoin lập kỷ lục năm 2021 sau khi kiếm được 142.000 BTC khi câu chuyện về vàng kỹ thuật số bắt nguồn từ

bởi Quang Khải
  • Nhà đầu tư Bitcoin đã kiếm được 142.000 đồng tiền trong tuần qua và hiện đang ở mức sở hữu BTC cao nhất mọi thời đại, một báo cáo đã tiết lộ.
  • Với lo ngại lạm phát gia tăng, Bitcoin như vàng kỹ thuật số và hàng rào lạm phát dường như đang bén rễ.

Bitcoin gần đây đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và mặc dù nó đã giảm nhẹ, điều này dường như không ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Trên thực tế, theo một báo cáo mới, họ đã thêm vào kho của mình để lập kỷ lục mới mọi thời đại. Báo cáo của Chainalysis cho thấy nhà đầu tư đã ăn hết 142.000 đồng tiền trong tuần qua ngay cả khi Bitcoin là vàng kỹ thuật số tiếp tục bén rễ.

Báo cáo Chainalysis Market của Intel tiết lộ rằng nhà đầu tư, là địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC (62,5 triệu đô la), hiện giữ nhiều BTC hơn cả năm 2021. Vào tháng 2, họ đã lập kỷ lục ở mức 185.000 BTC nhưng họ đã bán cho bắt đầu của thị trường tăng tháng Năm. Vào tuần ngày 25 tháng 10, họ đã thêm 142.000 BTC để hiện nắm giữ hơn 200.000 BTC.

Chainalysis lưu ý, “Vì vậy, đầu tư dường như là trường hợp sử dụng cho bitcoin ngoài giao dịch. Điều này đã rõ ràng trong một thời gian và là sự xác nhận quan điểm rằng bitcoin được coi như vàng kỹ thuật số ”.

Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát

Lạm phát là một trong những chủ đề lớn nhất trong những ngày gần đây, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Tại Hoa Kỳ, giá tiêu dùng đã tăng 5,4% trong tháng 9 so với một năm trước. Đó là mức cao nhất kể từ thảm họa kinh tế năm 2008.

Bitcoin đã nổi lên như một trong những hàng rào bảo hiểm tốt nhất chống lại lạm phát.

Theo ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan, vàng đang dần mất đi sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hiện đang chuyển sang BTC. Năm nay, các nhà đầu tư đã rút 10 tỷ đô la từ vàng và đặt hầu hết vào Bitcoin. Ngân hàng đã nêu trong một ghi chú gần đây:

“Chúng tôi tin rằng nhận thức về bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng là lý do chính cho sự gia tăng hiện tại, dẫn đến sự chuyển dịch từ các quỹ ETF vàng sang các quỹ bitcoin kể từ tháng 9.”

Ngay cả ở Ấn Độ, một trong những thị trường vàng lớn nhất thế giới, Bitcoin cũng đang chiến thắng. Theo Bloomberg, các hộ gia đình ở Ấn Độ nắm giữ hơn 25.000 tấn vàng, một trong những nguồn dự trữ cao nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, kể từ tháng 4 năm ngoái, đầu tư vào tiền điện tử đã tăng vọt từ khoảng 900 triệu đô la lên 6,6 tỷ đô la theo Chainalysis.

Trong khi cuộc đua với vàng đang diễn ra, Bitcoin đã chiến thắng trong cuộc chiến chống lại tiền pháp định nhiều năm trước. Việc in tiền khi đối mặt với đại dịch COVID-19 càng làm tăng thêm sự hoài nghi của mọi người đối với fiat và khiến BTC càng trở nên hấp dẫn hơn.

Mati Greenspan, người sáng lập Kinh tế lượng tử và cựu giám đốc điều hành eToro đã tóm tắt rằng: “Tiền fiat do chính phủ hậu thuẫn được cố ý thiết kế để mất giá trị theo thời gian nhằm thúc đẩy chủ nghĩa tiêu dùng. Mặt khác, Bitcoin được tạo ra như một tài sản giảm phát, nhằm mục đích tăng giá trị theo thời gian ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận