Nhà máy chưng cất rượu Queensland ‘Giá trên cùng’ được đặt thành các nhà máy NFT Tequila

bởi Công Vinh

Những cây thùa Úc có thể mua trước dưới dạng NFTs sẽ được biến thành rượu tequila và mezcal cho những người sưu tập khát nước, mang lại ý nghĩa mới cho cụm từ “chim sớm bắt sâu”.

Nhà chưng cất rượu mạnh có trụ sở tại Victoria Top Shelf International (TSI) đang huy động 35 triệu đô la Úc để xây dựng trang trại cây thùa và nhà máy chưng cất rượu tích hợp đầu tiên của Úc gần Bãi biển Airlie ở Bắc Queensland.

Với việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào giữa năm 2023, TSI đã phân phối 100 token không thể thay thế (NFT) để cho phép các nhà đầu cơ mua trước các cây thùa sẽ đóng chai thành rượu mạnh.

Nhà máy chưng cất mới sẽ có công suất sản xuất 1,5 triệu chai tinh linh Agave mỗi năm và sẽ đưa Top Shelf trở thành nhà máy chưng cất tinh linh agave lớn nhất thế giới bên ngoài Mexico.

Nửa triệu cây đã mọc

Hoạt động hết công suất, hoạt động của Airlie sẽ đưa TSI vào danh sách 25 nhà sản xuất agave hàng đầu trên thế giới. Công ty đã có 500.000 cây thùa dưới đất hoặc trong vườn ươm.

Tại Mỹ, tequila đang trên đà trở thành loại rượu mạnh thứ ba vào năm 2024. Người Úc là người tiêu thụ tequila trên đầu người lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Mexico.

Chủ tịch điều hành TSI Adem Karafili mô tả ưu đãi NFT là “một cách tuyệt vời để giới thiệu với mọi người về một thương hiệu chưa được phát hành”, đồng thời cho biết thêm rằng chủ sở hữu sẽ có thể đến thăm trang trại agave của TSI để xem các nhà máy của họ. “Chúng tôi đã có cảnh quay bằng máy bay không người lái, vì vậy họ có thể chọn cây của mình và xem chúng phát triển trong 18 tháng tới.”

Hơn 230.000 cây thùa đã nảy mầm tại trang trại Eden Lassie rộng 400 ha ở Bãi biển Airlie. Mỗi chủ sở hữu NFT sẽ có quyền đối với 10 cây, cuối cùng sẽ cung cấp khoảng 50 chai và một bình magnum 10 lít.

Mỗi chai được chưng cất riêng lẻ

“Mỗi một trong những chai đó sẽ trải qua quá trình chưng cất riêng và được cá nhân hóa rất nhiều,” Karafili nói. “Chúng tôi có thể làm già nó cho bạn hoặc bạn có thể để nó trong [thùng] gỗ sồi đen.”

“Chúng tôi vừa phát hiện ra [NFT] là một cách tuyệt vời để mọi người thực sự sở hữu một thứ gì đó tốt trước khi có thể chạm tay vào chiếc chai, để tạo ra một số hứng thú … Chúng tôi nghĩ rằng mang đến một yếu tố công nghệ là một cách tuyệt vời để giới thiệu xuất xứ và khủng bố, và thực sự kết nối mọi người với mặt đất mà cây cối đang được trồng. “

Tháng trước, Glenfiddich đã trở thành thương hiệu rượu whisky Scotch mạch nha đơn cao cấp đầu tiên tung ra sản phẩm rượu mạnh dưới dạng NFT. Một tuần sau, nhà sản xuất rượu ở Thung lũng Barossa, Dave Powell đã tung ra toàn bộ một loại rượu cổ điển dưới dạng NFT có thể uống được.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận