Nhà phân tích của Bloomberg nhận định Bitcoin có thể là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt nhất

bởi Phương Anh

Giữa một cuộc tranh luận đang diễn ra về lạm phát gia tăng, báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng mọi người đang chuyển sang Bitcoin vì sợ hãi.

Trong thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận về lạm phát kinh tế toàn cầu đang ở mức khủng khiếp. Hầu hết tất cả các nhà phân tích và chuyên gia đều chia sẻ quan điểm của họ về tình trạng lạm phát ngày càng gia tăng đang gây ra một nỗi sợ hãi lớn trong các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong những tuần gần đây, Jack Dorsey của Twitter, Michael Saylor, Giám đốc điều hành Microstrategy và tất cả những nhân vật nổi tiếng khác đã chia sẻ quan điểm của họ về vấn đề này.

Vào ngày 11 tháng 11, BNN Bloomberg đã công bố một báo cáo về lạm phát gia tăng. Báo cáo được chuẩn bị bởi nhà phân tích John Authors.

Theo John, trong 10 năm qua, Bitcoin đã đạt mức giảm phát 99,996%. Và chi phí của một Bitcoin bằng 0,004% so với chi phí hiện tại của một Bitcoin. Nhưng trong cùng một khoảng thời gian, CPI đã tăng 28% tính theo đồng đô la.

Năm ngoái, CPI đã tăng 6,2% và đây là lần tăng cao đầu tiên kể từ năm 1990. Và nếu chúng ta lấy thước đo CPI của năm 1980 để tham khảo, thì lạm phát đã tăng khoảng 15%.

Nhà phân tích của Bloomberg tin rằng khoảng một nửa chi phí của Bitcoin tăng vọt là do lo ngại lạm phát gia tăng. Mọi người đang mua Bitcoin và các tài sản giống như bitcoin để cứu bản thân khỏi lạm phát. Tuy nhiên, một nửa chi phí khác của Bitcoin chỉ là một phần của đà giao dịch ngày càng tăng.

Björn van Roye và Tom Orlik cho biết:

“Mô hình của chúng tôi cho thấy rằng đối với Bitcoin, tầm quan trọng của lạm phát và phòng ngừa rủi ro trước sự không chắc chắn trở thành động lực quan trọng hơn theo thời gian, chiếm 50% biến động giá trong chu kỳ gần nhất so với 20% vào năm 2017”

Michael Saylor nói về lạm phát

Gần đây, Micheal Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, đã chia sẻ lập trường của mình về vàng, Bitcoin, cổ phiếu và mô tả tất cả những biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát này.

Michael cho rằng giá của các tài sản hàng đầu sẽ tăng liên tục vì nguồn cung hạn chế. Mặt khác, chúng ta chỉ có thể mong đợi sự gia tăng lạm phát trong fiat. Vì vậy, rõ ràng là giá của tất cả các tài sản hàng đầu này sẽ tăng theo sự biến động của giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận