Nhà xuất khẩu Colombia đang phát triển tiền điện tử để giúp vận chuyển bọ sừng dài đến Nhật Bản

bởi Quang Khải

Như đã đưa tin vào sáng thứ Năm của Reuters, Tierra Viva (“Alive Earth”), một nhà xuất khẩu bọ sừng dài người Colombia có trụ sở tại Tunja, đã và đang phát triển tiền điện tử của riêng mình để tránh chi phí hoa hồng cao khi bán hàng quốc tế. Theo cửa hàng này, các loài Hercules, Neptunus và bọ vòi voi do Tierra Viva xuất khẩu có giá bán lẻ là 300 USD một cặp ở Tokyo. Các loài bọ cánh cứng rất phổ biến đối với học sinh Nhật Bản và các nhà sưu tập.

Carmelo Campos, lập trình viên chính của Tierra Viva, cho biết như sau trong một cuộc phỏng vấn với Reuters:

“Đó là một giải pháp thay thế để có thể xuất khẩu bọ sang Nhật Bản hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới và có thể sử dụng nó làm phương thức thanh toán.”

Tiền tệ kỹ thuật số của Tierra Viva được gọi là Kumushicoin (KTV), được đặt theo tên bản địa của loài bọ tê giác Nhật Bản, Kabutomushi. Như đã thảo luận trong sách trắng của mình, hoạt động chính của công ty Tierra Viva trước khi ra mắt ATV là chuyển hóa chất thải rắn hữu cơ bằng bọ cánh cứng mà công ty đã nuôi.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2019, công ty đã phát triển Kumishicoin bằng blockchain của riêng mình với tổng nguồn cung ban đầu là 20.000.000 KTV. Mạng hoạt động dựa trên sự đồng thuận kết hợp bao gồm cả cơ chế bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, chỉ những người khai thác mới có quyền nhận phần thưởng khối và những người khai thác chỉ có thể nhận phí giao dịch để cân nhắc cho những nỗ lực của họ. Tierra Viva tuyên bố thiết lập này được thiết kế để không khuyến khích việc khai thác do các tác động môi trường của nó.

Theo CoinGecko, Kumishicoin chỉ có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch CREX24, không hỗ trợ khách hàng Hoa Kỳ. Mỗi KTV hiện trị giá $ 1,80. Reuters báo cáo rằng khoảng 220 doanh nghiệp bán lẻ ở Tunja hiện đang chấp nhận thanh toán cho KTV.

Colombia đang nổi lên như một trung tâm địa phương cho việc áp dụng tiền điện tử. Vào tháng 9, quốc gia này đã đầu tư hơn 30.000 đô la để phát triển một ứng dụng trò chơi mô phỏng giao dịch tiền điện tử và chứng khoán cho những người học trẻ tuổi. Đầu năm nay, ngân hàng thương mại lâu đời nhất của Colombia đã bắt đầu khám phá các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận