Nhiều dịch vụ tin tức tiền điện tử của Trung Quốc dường như không khả dụng

bởi Phương Thảo

Một số trang web tin tức tiền điện tử khác của Trung Quốc hiện không có sẵn trong bối cảnh quốc gia này đang diễn ra cuộc kìm kẹp đối với lĩnh vực này.

Trang web của ChainNews, một trong những trang web tin tức về tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã không có sẵn vào thời điểm báo chí vào thứ Năm. Nó đã tweet vào ngày 15 tháng 11 rằng trang web sẽ ngừng hoạt động trong 8 đến 10 giờ để bảo trì. Nó đã tiếp tục tweet tin tức và cập nhật tài khoản Telegram của mình.

Trang web chính của Odaily, một dịch vụ tin tức tiền điện tử khác, cũng đã không khả dụng và vẫn không thể truy cập được vào thứ Năm. Tuy nhiên, nó dường như vẫn xuất bản nội dung trên một URL thay thế đi với “0daily.com”.

Vào tháng 9, một nguồn tin – người ưa thích sự ẩn danh – từ một trang web tin tức tiền điện tử lớn đã nói với Forkast.News rằng họ phải tự kiểm duyệt nội dung của mình do nhạy cảm về chính trị và họ đang chuyển người dùng của mình từ các nền tảng trong nước, chẳng hạn như WeChat, sang ứng dụng cộng đồng ở nước ngoài Điện tín. Nguồn tin cho biết họ đã thấy hàng nghìn người dùng mới trong vòng một ngày kể từ khi thiết lập nhóm Telegram mới của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chứng kiến ​​các cổng tin tức tiền điện tử trở nên đen tối. Vào tháng 7, dịch vụ tổng hợp tin tức tiền điện tử của Trung Quốc Bishijie, hay CoinWorld, đã đóng cửa trang web và ứng dụng của mình để tuân thủ các quy định của ngân hàng trung ương.

Vào tháng 6, Weibo đã chặn hơn 30 tài khoản liên quan đến tiền điện tử có ảnh hưởng của Trung Quốc. Ngoài ra, các tài khoản Weibo chính thức của ba trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của đất nước – Huobi, OKEx và Binance – đã bị đình chỉ vào tháng 3. Bộ ba này cũng đã bị chặn bởi Baidu, công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc và Sogo ngang hàng của nó, cùng với Zhihu giống Quora.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận