Nhóm Shiba Inu cảnh báo các nhà đầu tư SHIB hãy cẩn thận với các tài khoản Telegram giả mạo

bởi Anh Quân

Nhóm Shiba Inu đã đưa ra cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo sử dụng tên của meme coin để lừa các nhà đầu tư.

Khi một tài sản tiền điện tử phát triển về mức độ phổ biến và tăng giá nhanh chóng, nó có xu hướng thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Đây dường như là trường hợp của Shiba Inu, tài sản kỹ thuật số đã trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số được nhắc đến nhiều nhất trong vài tháng qua, và giờ đây nhóm nghiên cứu đằng sau nó đã khẳng định rằng các tài khoản giả mạo mang cùng tên đã nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư.

Mặc dù được phát hành vào năm ngoái, kẻ giết người Dogecoin tự xưng đã trở thành một ngôi sao vào năm 2021 và đặc biệt là trong vài tháng qua.

Bằng cách tung ra một sàn giao dịch phi tập trung và một bộ sưu tập NFT, đồng meme đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ, họ đổ xô đến với nó với hứa hẹn thu được lợi nhuận nhanh chóng và lớn.

Sự tăng giá như vậy thực sự đến khi SHIB trở thành công ty hoạt động tốt nhất năm 2021 với ROI là 100.000.000% trước khi giảm nhẹ.

Tuy nhiên, hơi được mong đợi, sự gia tăng như vậy đã đặt Shiba Inu vào tầm ngắm của những kẻ lừa đảo, ít nhất là theo nhóm đứng sau dự án.

Họ đã xuất bản một video trên Twitter giải thích rằng những kẻ xấu đã bắt đầu mạo danh tài khoản Telegram chính thức của Shiba Inu và đã nhắm mục tiêu một số thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất liên quan đến dự án.

Những kẻ gian lận được cho là đã bắt đầu quảng cáo tin tức nóng hổi, ​​sự kiện lớn, tiền thưởng, quà tặng và airdrop, nhưng nhóm của Shiba Inu đã bác bỏ tất cả những điều đó.

Đoạn video cảnh báo tất cả các nhà đầu tư nên cảnh giác với những đề xuất như vậy xuất hiện trên các tài khoản chưa được xác minh và khuyên họ không nên chia sẻ khóa ví, địa chỉ email và mật khẩu của mình.

Ngoài ra, nhóm của Shiba Inu kêu gọi mọi người tránh tham gia các nhóm Telegram đáng ngờ hoặc phản hồi với bot và tài khoản giả mạo.

Mạo danh lừa đảo đã trở thành một vấn đề lớn trong không gian tiền điện tử, trong đó những kẻ xấu cố gắng miêu tả một nhân vật, công ty hoặc một dự án nổi tiếng và thường hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi tất cả các token mà các nhà đầu tư gửi đến địa chỉ của họ.

Tuy nhiên, những người lừa đảo sẽ không bao giờ nhận lại được bất kỳ đồng xu nào. Điều này đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo trong ngành như Charles Hoskinson và Brad Garlinghouse phải hành động vì sau đó thậm chí đã kiện YouTube vì không chặn được các video tặng quà giả mạo. Tuy nhiên, vụ kiện không mấy thành công, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư nên tự bảo vệ mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận