Nhu cầu Bitcoin có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển sang DeFi và Altcoin, Genesis nói

bởi Phương Thảo

Báo cáo quý 3 của Genesis cho thấy sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử mặc dù có những thất bại, nhưng các tổ chức đã chuyển sang DeFi và altcoin thay vì BTC.

Công ty tài sản kỹ thuật số Genesis gần đây đã công bố Báo cáo quan sát thị trường quý 3 và nó nêu bật một số xu hướng chính trên thị trường. Lần này, nó cho thấy nhu cầu về bitcoin đã giảm dần trong quý 3 khi các tổ chức đang khám phá các nền tảng DeFi và altcoin.

Nhu cầu BTC có xu hướng giảm do thể chế hóa

Theo báo cáo, nhu cầu BTC có xu hướng giảm trong Quý 3 do thiếu cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi từ chênh lệch giữa giá BTC trong thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

Công ty đã ghi nhận một “sự thay đổi cấu trúc đáng kể” trong thị trường tiền điện tử, bắt đầu bằng việc xóa bỏ tỷ lệ trung bình của các sàn giao dịch bán lẻ. Trong quý 2, chúng tôi đã thấy một số sàn giao dịch hạn chế cung cấp đòn bẩy của họ, chẳng hạn như Binance giảm mức xuống tối đa 20 lần cho các tài khoản được mở trong vòng 30 ngày.

“Vào quý 1 năm 2021, Genesis lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về tỷ trọng của BTC trong danh mục đầu tư tổng thể của chúng tôi do tương đối thiếu các cơ hội giao dịch bằng BTC. Trong khi điều này tạm dừng trong quý 2, nó đã tiếp tục trở lại trong quý 3 do sự đảo ngược phí bảo hiểm GBTC tiếp tục và làm phẳng các đường cơ sở. ”

báo cáo cho biết.

Báo cáo lưu ý rằng “việc xóa bỏ trung bình đối với các sàn giao dịch bán lẻ”, kết hợp với cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, đã dẫn đến sự thay đổi theo hướng thể chế hóa trong ngành, do đó khiến Bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch cơ hội.

Các tổ chức áp dụng DeFi – ETH được yêu thích nhất

Công ty nhấn mạnh ngày càng có nhiều tổ chức đến với không gian DeFi. Tài liệu báo cáo sự thèm muốn lớn hơn trong ETH từ các tổ chức để vay và cho vay trên một số ứng dụng phi tập trung (DApps).

Các giao thức Lớp-1 mới nổi cũng nhận thấy sự quan tâm tăng vọt, với nhiều tổ chức tiền điện tử khác nhau khám phá các cơ hội lợi nhuận trên các L-1, cung cấp tỷ lệ hấp dẫn cho các cặp stablecoin và ETH / BTC. Điều này dẫn đến sự gia tăng giá của các altcoin, trong suốt quý 3, chúng tiếp tục có được vị thế trên thị trường. Một trong những cổ phiếu tăng giá hàng đầu là Solana (SOL), đã vượt qua Cardano (ADA) sau mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này.

“Cùng với sự quan tâm lớn hơn đến các khoản vay ETH trong quý, các altcoin (alts) – và đặc biệt là các lựa chọn thay thế L1 – đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu, đóng vai trò như các cặp thanh khoản tự nhiên cho cơ hội lợi nhuận DeFi.”

Bất chấp sự thiếu quan tâm đến bitcoin, dự đoán về ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ đã hồi sinh thị trường với các tổ chức tài chính truyền thống, như ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý tài sản + 100 tỷ đô la, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến sản phẩm này.

Tổng cộng, Genesis đã giao dịch hơn 37 tỷ đô la qua các công cụ phái sinh và giao ngay trong quý 3. BTC chiếm khoảng 61% hoạt động giao dịch OTC (không kê đơn) của Genesis, tăng 47% trong quý 2.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận