Nikkei với 225 trang trình bày trong 4 ngày liên tiếp khi cổ phiếu của Softbank bay

bởi Thiên Kim

Chỉ số Nikkei 225 đã giảm bốn ngày liên tiếp ngay cả sau khi Softbank trình diễn mạnh mẽ. Chứng khoán Nhật Bản đã giảm khoảng 0,75% vào thứ Ba ngay cả khi các công ty cùng ngành của Mỹ như Dow Jones và Nasdaq 100 dao động ở mức cao nhất của họ. Nó thấp hơn khoảng 5% so với mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Cổ phiếu Softbank nhảy vọt

Động lực lớn nhất của chỉ số Nikkei 225 là Softbank, cũng là thành phần lớn nhất của nó. Công ty thông báo sẽ mua lại lượng cổ phiếu trị giá khoảng 8,8 tỷ USD. Mục tiêu của chương trình mua lại hiện tại là tăng giá cổ phiếu đã bị giảm gần đây.

Điều này xảy ra khi công ty lỗ 185 tỷ yên. Các khoản lỗ chủ yếu là do các khoản đầu tư của công ty vào các công ty Trung Quốc như Alibaba và DiDi. Khoản đầu tư của nó vào Coupang cũng gây thất vọng. Giá cổ phiếu Softbank đã tăng hơn 10% vào thứ Ba.

Các động lực hàng đầu khác trong Nikkei 225 là Teisei, Kajima, Meiji và Taiyo Yuden. Các công ty hàng đầu như Yamaha, Isuzu, Mitsubishi Motors và Mitsui đều tăng. Mặt khác, những công ty tụt hậu hàng đầu trong chỉ số là Kawasaki Heavy Industries, Fujikura và Nikon.

Dự báo của Nikkei 225

Chỉ số Nikkei đã gặp khó khăn trong bốn ngày liên tiếp vừa qua. Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng chỉ số đã tìm thấy ngưỡng kháng cự mạnh ở khoảng 29,545 yên, mức cao nhất trong tháng 6 và ngày 20 tháng 10. Chỉ số đã tiến gần đến đám mây Ichimoku trong khi Stochastic Oscillator đã di chuyển từ mức quá mua.

Do đó, hiện tại, chỉ số Nikkei 225 có thể sẽ tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư nhắm đến ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 28.000. Việc di chuyển trên ngưỡng kháng cự tại 29,545 sẽ làm mất hiệu lực của quan điểm giảm giá.

Nikkei 225
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận