Paytm ràng buộc với IPO có thể ra mắt các dịch vụ tiền điện tử nếu được hợp pháp hóa ở Ấn Độ

bởi Thành Tuấn

Giám đốc tài chính Paytm của Ấn Độ sẽ xem xét tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử nếu nó trở thành một loại tài sản được quy định trong nước, Giám đốc tài chính Paytm Madhur Deora nói với Bloomberg TV hôm thứ Năm.

Deora nói: “Bitcoin vẫn nằm trong vùng xám quy định, nếu không phải là lệnh cấm theo quy định ở Ấn Độ. Nếu nó [Bitcoin và các loại tiền điện tử khác] trở nên hoàn toàn hợp pháp trong nước, thì chúng tôi có thể đưa ra các dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho chúng tôi và mang lại lợi ích cho người dùng.”

Tiền điện tử hoạt động với sự không chắc chắn về quy định ở Ấn Độ. Mặc dù đã có một số báo cáo về lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử trong vài năm, nhưng bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman đã nhắc lại theo thời gian rằng Ấn Độ sẽ không đóng cửa tiền điện tử hoàn toàn. Các báo cáo vào tháng 9 cho thấy chính phủ đang tìm cách phân loại tiền điện tử như hàng hóa trong loại tài sản. Trong cùng tháng, chính phủ đã thành lập một hội đồng để nghiên cứu cách thu nhập từ tiền điện tử có thể bị đánh thuế. Tháng trước, các quan chức bộ tài chính nói rằng dự luật quy định về tiền điện tử có thể được đưa ra thảo luận trong phiên họp ngân sách của quốc hội vào tháng 2 năm sau.

Được thành lập vào năm 2010, Paytm là công ty tiên phong trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số tại Ấn Độ. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến rộng rãi sau khi chính phủ tuyên bố hủy kiếm tiền từ tờ 500 INR và 1.000 INR vào năm 2016, tạo ra một sự thay đổi lớn đối với thanh toán trực tuyến trong bối cảnh phức tạp của việc mua tiền mặt trong quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, trong những năm qua, những người chơi khác như GPay và PhonePe đã chiếm được một phần thị trường. Tuy nhiên, Paytm hiện có hơn 337 triệu người dùng và hiện đang chuẩn bị cho đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào tuần tới, tìm kiếm mức định giá 20 tỷ đô la Mỹ.

IPO của Paytm được coi là IPO lớn nhất của Ấn Độ khi công ty tìm cách huy động 2,4 tỷ đô la Mỹ. Tuần này, nó đã huy động được 1,1 tỷ đô la Mỹ từ các nhà đầu tư cố định bao gồm BlackRock và Ban đầu tư Kế hoạch hưu trí Canada.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận