Peru đang thực hiện một CBDC với sự giúp đỡ của các quốc gia khác

bởi Anh Quân

Peru đang làm việc để phát triển một CBDC. Quốc gia này không muốn bị bỏ lại phía sau, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về bất kỳ việc triển khai nào

Peru gia nhập danh sách các quốc gia Mỹ Latinh đang tích cực xây dựng CBDC.

Trong một hội thảo về các thể chế kinh tế được tổ chức ngày hôm qua trong Hội nghị thường niên của các giám đốc điều hành (CADE), chủ tịch ngân hàng dự trữ trung ương Peru (BCRP), Julio Velarde, giải thích rằng đất nước đang đạt được tiến bộ trong việc tạo ra một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số. sẽ làm cho nó có thể đáp ứng được những thách thức phát sinh trong thế giới tài chính.

Peru muốn có một CBDC

Theo tuyên bố đăng trên Twitter, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương giải thích rằng đất nước đã có thể vượt qua những thách thức do đại dịch coronavirus mang lại, nhưng về mặt chiến lược, họ cảm thấy cần phải đổi mới trong cách xử lý tài chính.

Velarde giải thích rằng chính phủ Peru hiện đang làm việc về CBDC của mình với sự hỗ trợ của các quốc gia khác đã tiến bộ hơn trong vấn đề này. Tuy nhiên, Valverde nói rằng họ vẫn chưa sẵn sàng triển khai loại giải pháp tài chính này sớm bất chấp những tiến bộ.

“Có một số dự án quan trọng cho hệ thống thanh toán, nhưng nó còn quá sớm. Chúng tôi đang làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số, chúng tôi đang làm việc với Ấn Độ, Singapore. Đồng tiền này sẽ là thứ thịnh hành trong tương lai, chúng tôi không muốn bị bỏ lại phía sau ”.

Mặc dù nói về sự thận trọng của mình, CBDC có thể gần hơn dự kiến. Theo các tuyên bố do Reuters thu thập được, đất nước này có thể đi trước hơn nữa so với các chính phủ khác đã có một số mức độ tiến bộ đã được chứng minh:

“Chúng tôi sẽ không trở thành người đi đầu vì chúng tôi không có đủ nguồn lực để đi đầu và đối mặt với những rủi ro đó, nhưng chúng tôi không muốn tụt lại phía sau. Ít nhất thì chúng tôi ở cùng đẳng cấp hoặc thậm chí có thể vượt xa hơn so với các đồng nghiệp cùng cỡ, mặc dù xếp sau Mexico và Brazil ”.

Cuộc đua giành CBDC ở Mỹ Latinh và khu vực Caribe

CBDC là một phiên bản của tiền tệ fiat do ngân hàng trung ương phát hành với biểu thức kỹ thuật số phi vật lý. Các loại công nghệ khác nhau có thể được sử dụng, mặc dù công nghệ mới nhất và phổ biến nhất là blockchain. Ví dụ: Pháp đã và đang thử nghiệm một CBDC với công nghệ blockchain Tezos. Ngược lại, Trung Quốc có một CBDC gần như sẵn sàng không sử dụng công nghệ blockchain.

Ở Mỹ Latinh và Caribe, một số quốc gia đang trong giai đoạn triển khai hoặc phát triển CBDC. Ngoài Mexico và Brazil (hứa hẹn sẽ triển khai trong năm tới), Bahamas đã có CBDC Sand Dollar. Đồng thời, DCash đã được sử dụng như một CBDC chung giữa Antigua và Barbuda, Grenada, St Kitts và Nevis, và Saint Lucia.

El Salvador không có CBDC, nhưng có tin đồn rằng các chính trị gia thân cận với Tổng thống Bukele đang làm việc trên một đề xuất – ngoài thực tế là Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Tương tự, Venezuela có đồng Bolivar kỹ thuật số ngoài tiền điện tử chính thức của nó, Petro.

Vì vậy, Peru phải rất cố gắng để bắt kịp nếu thực sự không muốn bị tụt lại phía sau.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận