Phí gas Ethereum cao nhất trong giờ làm việc của Hoa Kỳ, theo Coin Metrics

bởi Phương Anh

Phí Ethereum (ETH) vẫn đang tăng lên, không có ngày nào cho đến nay trong tháng 11 có phí giao dịch trung bình dưới 30 USD. Tuy nhiên, phí thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thời điểm thực hiện các giao dịch trong ngày, mở ra cơ hội tiết kiệm, một báo cáo mới từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Coin Metrics đã được tìm thấy.

Theo báo cáo, phí giao dịch trên Ethereum – còn được gọi là phí gas – phụ thuộc nhiều vào lượng lưu lượng truy cập trên mạng tại bất kỳ thời điểm nào – một vấn đề vẫn tồn tại sau khi Ethereum thực hiện nâng cấp EIP-1559.

Như đã chỉ ra bởi Coin Metrics, phí giao dịch Ethereum kể từ EIP-1559 bao gồm phí mạng cố định cho mỗi khối được gọi là phí cơ sở phải trả để giao dịch được bao gồm trong một khối. Và do phí cơ sở này dao động theo nhu cầu về không gian khối, các giao dịch trở nên đắt hơn đáng kể trong giờ cao điểm trên mạng.

Tuy nhiên, may mắn thay, việc tìm ra thời điểm mạng thường bị tắc nghẽn nhất có thể được thực hiện, với Coin Metrics cho biết giờ làm việc của Hoa Kỳ có xu hướng có phí cơ bản cao nhất trong bất kỳ khoảng thời gian 24 giờ nào.

Nguồn: Coin Metrics

“Thật thú vị, khoảng thời gian từ nửa đêm đến 8 giờ sáng [Giờ miền Đông Hoa Kỳ] có xu hướng có phí cơ bản rẻ hơn so với giờ làm việc của Hoa Kỳ (9 giờ sáng – 5 giờ chiều),” báo cáo lưu ý. Nó nói thêm rằng các ngày cuối tuần, và đặc biệt là các buổi sáng Chủ nhật, Giờ miền Đông, có xu hướng là khoảng thời gian yên tĩnh, với mức phí cơ sở trung bình thấp hơn 50% so với mức trung bình vào buổi trưa các ngày thứ Tư.

Phát hiện ra rằng giờ làm việc của Hoa Kỳ có mức phí cao nhất có lẽ là đáng ngạc nhiên vì Ethereum là mạng toàn cầu mở cửa 24 giờ mỗi ngày vào tất cả các ngày trong năm.

Tuy nhiên, báo cáo đã trích dẫn mức cao nhất được thấy trong doanh số bán token không thể thay thế (NFT) trên thị trường OpenSea và mức cao nhất trong việc sử dụng stablecoin tether (USDT) và đồng USD (USDC) được thấy trong những giờ đó, là những người đóng góp lớn vào lưu lượng truy cập trong những giờ cao điểm này.

Kết luận, Coin Metrics nói rằng một giải pháp khả thi để giảm thiểu số phí phải trả có thể là lên lịch giao dịch vào những giờ không phải cao điểm. Và may mắn cho người dùng, các giải pháp, chẳng hạn như Mạng Gelato của các bot hợp đồng thông minh phi tập trung, đã tồn tại để lập lịch giao dịch cho các thời điểm khác trong ngày.

Với việc tăng cường áp dụng, các bot như Gelato tự động hóa việc thực thi hợp đồng thông minh diễn ra trong thời gian tối ưu có khả năng giảm bớt tắc nghẽn trên mạng Ethereum, báo cáo cuối cùng cho biết.

Dựa trên dữ liệu từ BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình được thanh toán trên mạng Ethereum vào thứ Ba là hơn 45 USD, trong khi mức phí trung bình trong 7 ngày vẫn thấp hơn một chút ở mức 43 USD.

Mức trung bình động trong 7 ngày của phí giao dịch vẫn thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là 53,3 USD đạt được vào ngày 15 tháng 11, nhưng vẫn đủ cao để định giá một số hoạt động kinh tế từ mạng lưới, như đã lưu ý trong một báo cáo Coin Metrics trước đó.

Phí giao dịch trung bình của Ethereum (trung bình động 7 ngày):

Nguồn: BitInfoCharts

Vào lúc 13:29 UTC vào thứ Tư, ETH được giao dịch ở mức 4.303 USD, tăng mạnh 2,6% trong 24 giờ qua và tăng 1,2% trong 7 ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận