Công ty quản lý nghệ sĩ Hàn Quốc Hybe để mắt đến việc mở sang NFT

bởi Kim Ngân

Công ty Hybe có trụ sở tại Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng thị trường cho các token không thể thay thế (NFT) bằng cách hợp tác với những người nổi tiếng không do công ty quản lý.

Hybe – một trong những cơ quan quản lý K-pop hàng đầu của Hàn Quốc – quản lý các siêu sao nhạc pop như BTS và Justin Bieber, Ariana Grande và J Balvin thông qua chi nhánh tại Hoa Kỳ – sẽ hợp tác với Dunamu cho liên doanh này.

Dunamu điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và sẽ tạo ra một nền tảng mới để bán và trao đổi NFT, bắt đầu với thẻ ảnh của các nghệ sĩ Hybe, bao gồm cả các thành viên BTS.

Mặc dù các phương thức thanh toán để mua và bán NFT trên nền tảng mới vẫn chưa được quyết định, nhưng hoạt động kinh doanh NFT của Hybe dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau.

Hybe cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng dự án sẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ và có thể mở rộng để bao gồm các nghệ sĩ không do công ty quản lý và thậm chí có khả năng là vận động viên.

Các sản phẩm vật lý như thẻ ảnh BTS và thẻ giao dịch thể thao đã và đang bùng nổ về mức độ phổ biến, vì vậy NFTS sẽ có khả năng giữ nhiều giá trị hơn. Mỗi thẻ kỹ thuật số sẽ đi kèm với một mã định danh duy nhất, khiến nó trở nên khan hiếm trong thế giới ảo.

Giá cổ phiếu của Hybe đã tăng 10% vào tuần trước sau một thông báo về việc kinh doanh NFT mới và quan hệ đối tác có liên quan với một công ty metaverse.

Để xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, Hybe đang nỗ lực mở rộng trên nhiều thể loại và định dạng.

“Khi chúng tôi chuẩn bị tham gia vào hoạt động kinh doanh của NFT một cách bền vững, chúng tôi sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động và thực hiện các chính sách hướng tới người hâm mộ,” Hybe cho biết khi trả lời các câu hỏi của Bloomberg.

Khi NFT ngày càng phổ biến, nhiều nghệ sĩ đã bán hàng trăm tác phẩm nghệ thuật và kiếm tiền thông qua các giao dịch ngang hàng dễ dàng.

Các nghệ sĩ khác

Song song với việc Hybe đẩy mạnh vào thị trường tài sản kỹ thuật số trong thời điểm ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ đang tìm kiếm các phương thức kiếm tiền mới sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch – điều đã buộc các nhạc sĩ phải hủy các chuyến lưu diễn – nhiều nghệ sĩ độc lập cũng đã chọn mạo hiểm vào thế giới mới này bằng cách bán các tác phẩm nghệ thuật của họ qua nhiều phương tiện trao đổi khác nhau, chẳng hạn như Opensea.

Trong khi đó, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Malaysia, Namewee, người gần đây đã gây ra tranh cãi và nhạy cảm về chính trị với bài hát mới nhất của anh ấy – “Fragile”, đã tạo ra NFTs của riêng mình với mục đích cá nhân là “Sử dụng NFTs để chống lại thế giới”.

Nghệ sĩ nói rằng ý tưởng của ông đằng sau việc mở một tài khoản NFT là “để chống lại những người trung gian” và đảm bảo quyền sở hữu các tác phẩm nghệ thuật.

Namewee bị thu hút bởi thực tế là NFTs an toàn trước sự kiểm duyệt và không có cơ quan nào, kể cả chính anh ta, có thể cấm hoặc thu hồi nội dung sau khi ai đó mua nó.

Liên quan đến chủ đề sử dụng NFT như một lập trường chống lại trật tự thế giới, nghệ sĩ đã chụp 20 bức ảnh về việc anh ta có những cử chỉ thô lỗ tại các hợp tác ngân hàng và doanh nghiệp thương mại. Những bức tranh này sau đó đã được tải lên kênh NFT của anh ấy và đã được bán hết trong vòng ba giờ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận