Sàn giao dịch tiền điện tử & công cụ theo dõi giá Bitcoin trong số các trang web được truy cập nhiều nhất ở Venezuela

bởi Phương Anh

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và các đồng sự của ông từ lâu đã đánh trống lảng về việc tạo ra một “nền kinh tế dựa trên tiền điện tử” – nhưng có vẻ như thông điệp đã đến được với người dân hoặc người dân Venezuela đã áp dụng tiền điện tử theo cách riêng của họ.

Dữ liệu lưu lượng truy cập web hàng tháng từ SimilarWeb và Alexa, một số trang web được truy cập nhiều nhất trong nước hiện là các trang web trò chơi tiền điện tử, sàn giao dịch và công cụ theo dõi giá tiền điện tử.

Chế độ Maduro bị trừng phạt nặng nề, vốn có mâu thuẫn với Hoa Kỳ và các đồng minh trong nhiều năm nay, có thể đã không đi xa đến mức chấp nhận bitcoin (BTC) như một cuộc đấu thầu hợp pháp, theo kiểu El Salvador.

Nhưng một số người có thể tranh luận rằng nó đặt nền tảng cho bước đi của El Salvador. Các biện pháp trừng phạt do Washington dẫn đầu về cơ bản đã cắt đứt giao dịch thương mại trên biển với hầu hết các bên tham gia quốc tế. Và có vẻ như Maduro đã bật đèn xanh cho các công ty nhà nước để tiến hành các giao dịch bí mật bằng cách sử dụng tiền điện tử thay vì fiat, như một phương tiện thanh toán.

Điều này đã dẫn đến việc nhà nước Venezuela đang tích lũy một “kho” đáng kể của cả bitcoin và ethereum (ETH). Các kho bạc đã được củng cố hơn nữa nhờ khai thác tiền điện tử – thậm chí quân đội đã được lệnh tham gia vào hành động này.

Hơn nữa, chính phủ đã phát hành đồng tiền được cho là được hỗ trợ bằng dầu mỏ của riêng mình, có tên là Petro (PTR), đồng tiền mà họ tuyên bố đã được sử dụng ở các địa điểm “quốc tế”.

Hơn nữa, một loạt các doanh nghiệp lớn trong nước – từ quán ăn nhanh đến trạm xăng, cửa hàng bách hóa và chuỗi siêu thị – chấp nhận các token chính như BTC, ETH và các loại tiền thay thế lớn.

Những người Venezuela ở nước ngoài và các thành viên trong gia đình cũng đã được khuyến khích chuyển tiền điện tử cho người thân trong nước bằng cách sử dụng nền tảng Patria do nhà nước vận hành.

Thật vậy, chỉ có Facebook.com, trang chủ Google và YouTube được xếp hạng cao hơn Patria trên trang Alexa, đánh bại Google Venezuela, Instagram, Amazon và Wikipedia.

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đứng thứ 21 trong danh sách Alexa, tiếp theo là công cụ theo dõi giá CoinMarketCap. Các trò chơi nổi bật khác là các trò chơi tiền điện tử Block Farm Club và Axie Infinity (lần lượt ở vị trí #28 và #30, và mạng quảng cáo bitcoin CoinPayU ở vị trí #33.

Trong danh sách SimilarWeb, Patria nằm ngoài top 10 ở vị trí thứ 12, nhưng CoinMarketCap, tháng trước đã đứng ở vị trí thứ 12, đã xếp cao hơn so với danh sách của Alexa – ở vị trí thứ 19.

Cũng có một vị trí ở vị trí thứ 28 cho công cụ theo dõi giá BTC PooCoin, trong khi Binance xếp hạng ở vị trí thứ 23. Các công cụ theo dõi giá khác như CoinGecko cũng có mặt – và FreeBitcoin.in xếp ở vị trí thứ 41, vượt xa các công ty như LinkedIn, Microsoft và Pinterest.

Ngược lại, không một trang web theo chủ đề tiền điện tử nào lọt vào top 50 toàn cầu của SimilarWeb, cũng như danh sách Alexa tương ứng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận