Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb nhận được giấy phép hoạt động

bởi Phương Anh

Nền tảng trao đổi tiền điện tử cuối cùng trong số “bốn nền tảng lớn” của Hàn Quốc – Bithumb – cuối cùng đã nhận được giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU).

Bithumb đã gửi đơn đăng ký của mình cho FIU trước thời hạn cuối cùng là ngày 24 tháng 9. Nhưng nền tảng giao dịch, vốn là nền tảng bận rộn nhất quốc gia cho đến gần đây, đã ở trong tình trạng lấp lửng cho đến cuối tuần vừa qua, chờ FIU xem xét xong các tài liệu của nó.

Upbit dẫn đầu thị trường đã nhận được giấy phép vài tuần trước, và theo sau là các thành viên “bốn ông lớn” Korbit và Coinone. Theo các quy định mới cứng rắn, chỉ những chủ sở hữu giấy phép có giao dịch đối tác ngân hàng cho phép họ thực hiện giao dịch được xác minh bằng tên thật mới được phép cung cấp dịch vụ chuyển tiếp fiat on/off.

Bithumb đã phải đối mặt với sự hồi hộp chờ đợi sự chấp thuận của FIU, với một số chuyên gia trước đây cho rằng các vấn đề pháp lý liên quan đến cổ đông lớn nhất của công ty có thể đã khiến cơ quan quản lý giữ lại giấy phép.

Các nền tảng giao dịch có nguyện vọng cạnh tranh với “bốn ông lớn” và sự nắm bắt tương tự của họ đối với bitcoin (BTC) và giao dịch altcoin lớn cũng nhận được lợi ích, vì lô giấy phép tiền điện tử đầu tiên cũng được cấp cho hai loại tiền điện tử cỡ vừa Newsis báo cáo.

FIU đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không xin được giấy phép ngân hàng trước ngày 24 tháng 9 có thể tự do đăng ký giấy phép giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử, miễn là họ có được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) từ cơ quan công nghệ của chính phủ.

Khoảng một chục sàn giao dịch đã làm chính xác điều này, do không tìm được đối tác ngân hàng, thay vào đó họ đã mở một số thị trường bitcoin-to-altcoin để mở rộng các dịch vụ giao dịch của họ. Và hai trong số họ – Flybit và GDAC – hiện đã được bật đèn xanh. Các sàn giao dịch được cho là đang theo đuổi các khả năng giao dịch ngân hàng với các đối tác tiềm năng và có thể tìm cách nâng cấp giấy phép FIU của họ vào một ngày sau đó.

Các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc trước đây đã báo cáo rằng một sàn giao dịch khác, Coinbit, đã tìm thấy một đối tác ngân hàng (giấu tên) và đang chờ xin phép FIU trước khi cố gắng phá vỡ thế độc quyền của bốn ông lớn về thị trường tiền điện tử.

Sports Chosun dẫn lời CEO của Bithumb Heo Back-young cho biết:

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã tin tưởng Bithumb. Chúng tôi đã xin được giấy phép thành công. Chúng tôi đã và đang nỗ lực thúc đẩy các giao thức chống rửa tiền và hệ thống kiểm soát nội bộ của mình để đưa hệ thống này lên mức có thể so sánh với [các công ty] trong lĩnh vực tài chính thông thường.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận