Solana lật đổ Cardano khi nó đạt mức cao mới mọi thời đại: Phân tích

bởi Công Vinh

Solana đã vượt qua Cardano để trở thành tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trong 24 giờ qua khi chúng ta đang đọc thêm tin tức về tiền điện tử mới nhất của mình ngày hôm nay.

SOL với tư cách là đồng tiền gốc của hợp đồng thông minh blockchain Solana, đã tăng 7% trong ngày qua để trở thành tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường khi Solapa lật đổ Cardano. ADA đã không thể theo kịp kẻ giết đồng Etheruem của mình khi giá của nó tăng 2% trong một ngày nhưng sau đó giảm 8% giá trị trong tuần qua. Vốn hóa thị trường của Solana là 64 tỷ đô la so với 63,5 tỷ đô la của Cardano.

solana daily
Biểu đồ giá 24 giờ của SOL (Nguồn: Coingecko)

Solana nhanh hơn Cardano và di chuyển nhanh hơn để mang lại các khía cạnh chính của hợp đồng thông minh ETH, ứng dụng DeFi, NFT, v.v. với một mạng ít tắc nghẽn hơn. Thông qua tốc độ của mạng, có một số nhược điểm tiềm ẩn về bảo mật và một vài ngày mạng ngừng hoạt động mà các chỉ số vẫn khả quan. Giá của SOL đã đạt mức ATH là 219 đô la một tuần trước và mức giá hiện tại là gần 213 đô la là chậm. Theo trang web thống kê DeFi Llama, giá trị của tài sản tiền điện tử trong ứng dụng Solana Defi đạt mức cao kỷ lục và cho phép mọi người hoán đổi tài sản, vay vốn, kiếm lãi và hơn thế nữa mà không cần bên thứ ba.

Trong thời gian đó, Cardano đã ra mắt hợp đồng thông minh không ổn định một thời gian và vẫn chưa xây dựng được một hệ sinh thái ứng dụng Defi có thể so sánh được. Tuy nhiên, người sáng lập Charles Hoskinson với tư cách là một trong những người sáng lập Etheruem đã ở Đông Phi để xây dựng mối quan tâm cho mạng lưới và nền tảng IOHK của anh ấy đã ký một biên bản ghi nhớ với đất nước Burundi. Như đã báo cáo gần đây, nhóm IOHK do Charles Hoskinson dẫn đầu đã ở Châu Phi để gặp gỡ các doanh nhân và chính trị gia nhằm nâng cao mục tiêu của Cardano. Hoskinson và nhóm nghiên cứu đã đến Bộ Giáo dục Ethiopia để theo dõi hệ thống chứng chỉ học sinh đã được đề cập vào tháng 8. Cardano đang đi đúng hướng với việc tăng cường sự hiện diện của mình ở Ethiopia với dự án Lăng kính Atala tại quận được xếp hạng là dự án có ảnh hưởng nhất thứ 14 vào năm 2021 bởi Viện Quản lý Dự án.

Giám đốc Hoạt động châu Phi của IOHK, John O’conner cho biết rằng đã có một số phản đối mạnh mẽ chống lại dự án ở cấp chính phủ nhưng nhà nước bắt đầu nhận ra rằng danh tính kỹ thuật số và công nghệ blockchain không gây rối loạn như suy nghĩ ban đầu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận