Solana tăng 33% khi bị vượt qua Cardano và Tether – nhưng việc che đậy 12 triệu SOL đã gây tiếng vang

bởi Quang Khải
  • Solana đã tiếp tục tăng trên bảng xếp hạng và sau khi tăng 33% hàng tuần, nó hiện đã vượt qua Cardano và Tether để xếp thứ tư.
  • Ngay cả khi nó tăng vọt, những trò chơi mờ ám của Solana trong đó nó giấu 11 triệu đồng SOL và sau đó nói dối về việc đốt nó đã nổi lên và khiến một số nhà đầu tư kinh hãi.

Solana là tiền điện tử đáng xem trong năm qua. Dự án đã thu được hơn 16.000 phần trăm trong năm nay và hiện giao dịch ở phía bắc là 250 đô la. Nhưng đó không chỉ là mức tăng giá cho Solana – dự án đã trở thành một mạng lưới blockchain đáng gờm và là một đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum. Nó hiện có doanh số NFT cao thứ tư, cao hơn Polygon bốn lần. Solana rõ ràng là ở đây để ở lại và các nhà giao dịch đã để mắt đến 400 đô la khi SOL tiếp tục tăng các bảng xếp hạng.

Trong 24 giờ qua, SOL đã tăng 1,6% để giao dịch ở mức 252 đô la vào thời điểm viết bài. Nó là một trong những phim hoạt động tốt nhất trong tuần qua, tăng 33,3%. Bắt đầu năm chỉ với 1,6 đô la, nó đã tăng khoảng 16.000 phần trăm hàng năm cho đến nay.

SOL hiện có giá trị vốn hóa thị trường 75,7 tỷ USD, ngang bằng với gã khổng lồ ô tô Ford và gã khổng lồ Nhật Bản Mitsubishi. Đây là mức cao thứ tư trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với SOL hiện lớn hơn Tether và Cardano.

Sự nổi lên của Solana dựa trên việc có thể làm những gì Ethereum muốn nhưng không thể, ít nhất là chưa. Nó dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử làm cho nó cực kỳ nhanh chóng, hỗ trợ các hợp đồng thông minh với mức phí rất thấp và cho phép mở rộng quy mô lớn cho các dApp.

NFTs là lĩnh vực mà Solana đã đạt được nhiều tiến bộ nhất. Theo CryptoSlam, doanh số bán NFT trên Solana hiện trị giá 574 triệu đô la từ 91.000 người mua. Chỉ các blockchain dẫn đầu thị trường Ethereum, Ronin và Flow mới có doanh số bán hàng cao hơn. Solana có doanh số bán hàng cao hơn 5 lần so với Polygon và cao hơn 100 lần so với Chuỗi thông minh Binance.

Token Solana ẩn (và lộ ra) mờ ám

Khi Solana bay lên, một số hoạt động mờ ám của nhóm của nó đang quay trở lại để ám ảnh dự án. Justin Bons, người sáng lập Cyber ​​Capital, một công ty VC đầu tư vào các dự án tiền điện tử, đã lên Twitter để đánh vào một trong những vết nhơ danh tiếng lớn nhất của Solana.

Vụ bê bối năm 2020 chứng kiến ​​Solana thừa nhận đã giấu 11,3 triệu SOL khỏi cộng đồng và giao nó cho một nhà sản xuất thị trường. Như người sáng lập Anatoly Yakovenko đã tiết lộ, mục đích là trong sáng. Tất cả những gì anh ấy muốn làm là đảm bảo có đủ thanh khoản cho thị trường SOL và đảm bảo “các lệnh mua và bán luôn được đáp ứng, bất kể điều kiện vĩ mô, tính thời vụ hay biến động hàng ngày về khối lượng giao dịch”.

“Vấn đề: chúng tôi đã không tiết lộ thông tin này cho công chúng, cũng như quy mô và bản chất của khoản vay,” ông thừa nhận. Anh ấy nói thêm:

Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà điều này có thể đã gây ra. Chúng tôi rất đau lòng khi thấy sự bất hòa và mất tập trung mà sự giám sát này đã gây ra cho cộng đồng hơn 150.000 thành viên trên toàn cầu của chúng tôi.

Anatoly hứa rằng Solana Foundation sẽ lấy lại 11,3 triệu token SOL và đốt chúng trong một tháng. Nhưng nó đã không. Nó chỉ thu hồi khoảng 3,3 triệu token và phần còn lại tung ra thị trường. Về bản chất, thành công lớn của Solana ngày hôm nay được xây dựng dựa trên lời nói dối và sự che đậy này.

Điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của dự án và nó tiếp tục thiết lập những mức cao mới. Theo một nhà phân tích nổi tiếng, điều này có thể là do quan hệ đối tác bị cáo buộc của nó với Tether đã bị cáo buộc thao túng các dự án theo ý muốn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận