Sotheby’s chấp nhận giá thầu trực tiếp của Ethereum cho các tác phẩm Banksy nổi tiếng

bởi Quang Khải

Sotheby’s đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc đấu giá khác, nơi nó sẽ chấp nhận thanh toán bằng Ethereum. Đây không phải là lần đầu tiên nhà đấu giá chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các mảnh. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên nó chấp nhận giá thầu trực tiếp bằng Ethereum. Sotheby’s đã ghi dấu ấn trong lĩnh vực này với tư cách là một trong những nhà đấu giá đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào đầu năm nay.

Sotheby’s cũng đã bắt đầu mở rộng dấu ấn của mình trong không gian bằng cách biến các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thành NFT. Vào tháng 7, nhà đấu giá đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Muhammad Ali’s “Fight of the Century” dưới dạng NFT.

Nó cũng giữ kỷ lục thế giới về việc bán kim cương lớn nhất cho tiền điện tử. Sotheby’s đã bán thành công viên kim cương 1010,38 carat trong một vụ mua bán tiền điện tử kỷ lục thế giới trị giá 12,3 triệu đô la được xử lý bằng Coinbase Commerce. Việc chấp nhận giá thầu trực tiếp trong Ethereum là một điểm đáng chú ý khác khi nói đến việc xác định lại cách nghệ thuật được thu thập và thanh toán.

Bán đấu giá các tác phẩm Banksy với Ethereum

Banksy được cho là một trong những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng nhất trong thời gian gần đây. Nghệ sĩ có bút danh mà công chúng vẫn chưa biết đến đã có những tác phẩm được bán đấu giá hàng chục triệu đồng. Đây không phải là lần đầu tiên Sotheby’s bán các tác phẩm của nghệ sĩ. Vào tháng 5, một tác phẩm nghệ thuật của Banksy đã được bán với giá 12,9 triệu USD tại nhà đấu giá 300 năm tuổi.

Ethereum price chart from TradingView.com
Giá ETH giao dịch dưới $4,700 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Sotheby’s sẽ bán đấu giá hai tác phẩm của nghệ sĩ. Lần này, cả hai phần đều là công trình vật lý chứ không phải NFT. Cuộc đấu giá dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới và sẽ có giá thầu Ethereum trực tiếp cho cả hai mảnh lần đầu tiên.

Một cuộc đấu giá trực tiếp sẽ được tổ chức bởi Sotheby’s, nơi Banksy’s “Love is in the Air” và “Trolley Hunters” sẽ có sẵn để các nhà sưu tập đấu giá. Giá cuối cùng của mảnh có thể được người mua thanh toán bằng tiền điện tử (ETH, BTC, USDC) hoặc tiền pháp định.

Sotheby’s tham gia vào Metaverse

Hiện tại, metaverse đang rất được chú ý, đặc biệt là sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook thông báo rằng họ sẽ đổi tên thành Meta với dự đoán về sự ra mắt của metaverse. Các token liên quan đến Metaverse đã tăng vọt sau thông báo của Facebook. Tuy nhiên, trước khi Facebook, nay là Meta, đưa ra thông báo của mình, thì Sotheby’s đã đưa ra một thông báo của riêng mình.

Sotheby’s đã tự tung hoành hoàn toàn vào không gian NFT với việc tung ra thị trường metaverse rất riêng của mình. Nó có các NFT Ethereum do nhà đấu giá có sẵn để bán. Điều này đã thúc đẩy Sotheby’s tiến lên như một lực lượng cần được tính đến trong không gian NFT.

Michael Bouhanna, đồng trưởng bộ phận kinh doanh nghệ thuật kỹ thuật số của Sotheby’s, cho biết về việc ra mắt siêu phẩm; “Với Sotheby’s Metaverse, chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái ngành mới đóng vai trò là điểm đến cho các cuộc đấu giá và bán nghệ thuật kỹ thuật số phức tạp nhất, định vị Sotheby’s ở trung tâm của một số hoạt động quan trọng nhất của ngành NFT.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận