South Park dự đoán Bitcoin sẽ thống trị tương lai của chúng ta

bởi Phương Thảo

Bộ phim hoạt hình The South Park: Post Covid đưa ra một số dự đoán cay đắng về vị trí mà chúng ta đang hướng tới, đặt các nhân vật của loạt phim vào năm 2061. Tuy nhiên, nó đưa ra một tương lai trong đó bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác là một khoản thanh toán thống trị phương pháp.

40 năm kể từ bây giờ, nhân vật chính của loạt phim ăn khách Stanley “Stan” Marsh sống cuộc sống không mấy hào nhoáng của một người lấy mẫu rượu whisky trực tuyến. Sau khi nhận được cuộc gọi từ người bạn cũ Kyle Broflovski, anh phát hiện ra người bạn cùng quê của họ, Kenny McCormick đã qua đời. Stan quay trở lại South Park để bày tỏ lòng kính trọng với người bạn đã khuất, người được cho là đã chết vô số lần (do đó, câu cửa miệng cuối cùng của chương trình: “Ôi, Chúa ơi! Họ đã giết Kenny!”) Cho đến khi cuối cùng qua đời, lần này là sự thật.

Tại quê hương của mình, Stan đăng ký vào một Super 12 Motel Plus, nơi người thư ký mà anh ấy nói chuyện tình cờ cho người xem biết về vai trò của tiền điện tử trong tương lai xa, theo những người sáng tạo ra chương trình.

“Tất nhiên bây giờ chúng tôi chỉ lấy bitcoin và các loại tiền điện tử khác bởi vì bạn biết đấy, đó là tương lai. Tất cả chúng tôi đều quyết định rằng ngân hàng tập trung là có gian lận, vì vậy chúng tôi tin tưởng vào các kế hoạch Ponzi nhanh hơn từng đêm,” anh ấy nói với Stan.

Nhân vật chính không hề ngạc nhiên khi nhận xét bằng miệng, người trả lời một cách lạnh lùng: “Ừ, tôi biết.”

Loạt phim hoạt hình từ lâu đã nhắm mục tiêu tài chính toàn cầu và chế nhạo một số khía cạnh của nó. Trong một tập trước đó, Margaritaville, được phát sóng vào ngày 25 tháng 3 năm 2009, những người sáng tạo của chương trình là Trey Parker và Matt Stone mô tả một cuộc suy thoái kinh tế ập đến South Park và phần còn lại của Hoa Kỳ sau khi các nhân vật của chương trình gửi tiền vào một ngân hàng mà người quản lý của họ sau đó đầu tư nó. trong một quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận