Tài phiệt Tây Ban Nha bị tấn công vào nhà, tiền điện tử trị giá hàng triệu Euro bị đánh cắp

bởi Quang Khải
  • Một công dân Tây Ban Nha đã trở thành nạn nhân của một vụ cướp tiền điện tử bằng bạo lực và mất hàng chục triệu euro tiền điện tử.
  • Các cuộc tấn công vật lý như vậy là không phổ biến nhưng không phải là chưa từng thấy, với các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử, các cuộc tấn công đòi tiền chuộc, gian lận, lừa đảo và Quảng cáo giả phổ biến hơn trong không gian.

Cảnh sát Tây Ban Nha hiện đang điều tra một trường hợp trong đó một doanh nhân công nghệ bị cáo buộc đã cướp số tiền điện tử trị giá hàng triệu Euro từ ngôi nhà của anh ta ở Madrid. Nạn nhân, Zaryn Dentzel, là đồng sáng lập của Tuenti, một công ty truyền thông mạng xã hội của Tây Ban Nha thuộc sở hữu của công ty viễn thông Telefónica.

Theo tờ báo Tây Ban Nha El País, đã xác nhận câu chuyện với cảnh sát, Dentzel, 38 tuổi, đã bị tấn công vào chiều thứ Ba. Dentzel trả lời chuông cửa sau khi nó vang lên chỉ để chào đón bốn hoặc năm người trùm đầu. Các thủ phạm đã bịt mắt anh ta, che camera an ninh của nhà anh ta và đánh đập anh ta.

Một tờ báo khác của Tây Ban Nha, El Español, trích dẫn “các nguồn tư pháp và cảnh sát,” cho biết thử thách kéo dài vài giờ. Trong thời gian này, những kẻ tấn công đã xịt vào mắt Dentzel và làm anh ta choáng váng bằng một khẩu Taser Gun. Dentzel kể lại rằng họ đã đánh cắp một số đồ đạc của anh ấy và buộc anh ấy phải từ bỏ mật khẩu của một tài khoản trực tuyến chứa kho tiền điện tử của anh ấy. Theo bài báo, tài khoản này chứa hàng chục triệu euro bằng Bitcoin.

Trộm cắp tiền điện tử đang gia tăng

Cuối cùng, những kẻ tấn công đã bỏ trốn với những món đồ bị đánh cắp. Cảnh sát chỉ xuất hiện sau khi một trong những người hàng xóm của Dentzel nghe thấy tiếng kêu cứu. El País báo cáo rằng các nhà chức trách đã tìm thấy Dentzel với một vết cắt ở ngực do hậu quả của vụ tấn công. Các nhân viên pháp y hiện đang khám nghiệm hiện trường vụ án để có thêm thông tin.

Các vụ trộm tiền điện tử thường được thực hiện thông qua các vụ hack, lừa đảo qua mạng, tấn công đòi tiền chuộc và quảng cáo giả mạo. Một trong số đó là vụ trộm tiền điện tử trị giá 600 triệu đô la mà Poly Network phải chịu vào đầu năm nay. Cream Finance gần đây là nạn nhân của vụ tấn công cho vay chớp nhoáng trị giá 117 triệu đô la, vụ thứ ba diễn ra trên mạng.

Ngoài ra, các mưu đồ lừa đảo cũng đang giả mạo trong Google Ads dưới dạng các tài khoản tiền điện tử hợp pháp. Hơn 500.000 đô la đã bị mất từ ​​những trò gian lận như vậy vào cuối tuần. Một quảng cáo Bitcoin giả mạo đã chạy trong sự kiện tiết lộ iPhone 13 đã đánh cắp khoảng 70.000 đô la BTC. Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, các khoản thanh toán ransomware lên tới 5,2 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay.

Nhưng ngay cả khi đó, các vụ cướp tiền điện tử bạo lực không phải là điều mới mẻ. Vào tháng 1 năm 2018, cảnh sát Vương quốc Anh đã báo cáo về nhà của Danny Aston, người điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử. Báo Anh The Telegraph đưa tin rằng những tên cướp có vũ trang đã đột nhập vào nhà anh ta vào buổi sáng và yêu cầu anh ta chuyển Bitcoin của mình cho chúng.

Đã có sự gia tăng các tội phạm vật lý liên quan đến tiền điện tử khi giá của chúng tiếp tục tăng. Vào năm 2020, trang web tình báo tiền điện tử CipherTrace đã tiết lộ rằng các vụ trộm, hack và gian lận tiền điện tử lớn đã đạt tổng cộng 1,9 tỷ đô la trong năm. Giá trị này cao thứ hai từng được ghi nhận, sau 4,5 tỷ đô la năm 2019.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận