Tanzania chuẩn bị triển khai CBDC của riêng mình

bởi Kim Ngân

Ngân hàng Tanzania không muốn bị bỏ lại phía sau trong trò chơi tiền tệ kỹ thuật số [CBDC] của ngân hàng trung ương. Do đó, quốc gia châu Phi tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị cho sự ra mắt của đồng tiền kỹ thuật số bản địa của mình.

Lỗi kỹ thuật số không tha cho bất kỳ ai. Trong khi số hóa đã chiếm lĩnh toàn bộ thế giới, Tanzania quyết định nhảy vào nhóm này. Các quốc gia như Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ to lớn liên quan đến CBDC. Với một số quốc gia chỉ mới bắt đầu toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển, Trung Quốc đã đi trước một số bước vì người dân nước này đã bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Có vẻ như Tanzania đã theo chân Trung Quốc. Thống đốc Ngân hàng Tanzania, Florens Luoga tiết lộ rằng quốc gia này đã bắt đầu chuẩn bị cho việc ra mắt CBDC của riêng mình.

Tanzania là cái tên tiếp theo sẽ ra mắt CBDC?

Theo Bloomberg, Thống đốc ngân hàng, Florens Luoga lưu ý rằng đất nước không muốn bị bỏ lại phía sau trong khi toàn cầu đang trải qua một cuộc biến thái kỹ thuật số. Phát biểu tại một hội nghị tài chính, ông nói thêm,

“Để đảm bảo rằng đất nước của chúng tôi không bị bỏ lại phía sau việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu chuẩn bị để có CBDC của riêng mình.”

Ngoài ra, Thống đốc ngân hàng trung ương khẳng định rằng chính phủ sẽ mở rộng nghiên cứu và phát triển xung quanh khu trung tâm thương mại. Điều này cũng sẽ bao gồm cả việc tăng năng lực của nhóm.

Châu Phi đã và đang phát triển mạnh mẽ về số hóa. Di chuyển qua Tanzania, Nigeria đã triển khai CBDC, eNaira vào chính tháng 10.

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng của họ đối với CBDC và các tài sản kỹ thuật số khác, một số quốc gia châu Phi như bản thân Tanzania vẫn cảnh giác với tiền điện tử. Tuy nhiên, đầu năm nay, IOHK đã đến khu vực này để phát triển một mạng di động hoàn toàn mới.

Các công ty tiền điện tử đã mạo hiểm đến một số khu vực châu Phi để giáo dục họ về công nghệ blockchain cũng như tiền điện tử. Động cơ đằng sau điều này là để không tước bỏ cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận