Terra đã bỏ phiếu để đốt 89 triệu token, giá của LUNA dao động

bởi Công Vinh

Terra đã bỏ phiếu để đốt 89 triệu token LUNA và ngay sau cuộc bỏ phiếu, chúng ta có thể thấy giá LUNA biến động mạnh mẽ, vì vậy hãy đọc thêm về nó trong tin tức altcoin sắp tới.

Terra đã bỏ phiếu để đốt một tỷ lệ lớn các token và giá đạt mức cao kỷ lục trước khi giảm xuống. Không có gì kích thích nhu cầu cao như nguồn cung giảm. Terra duy trì giao thức token tiện ích LUNA và stablecoin được phát triển bởi Terraform Labs. Cộng đồng đã bỏ phiếu để đốt khoảng 89 triệu token LUNA trị giá 4,5 tỷ đô la và sau khi đề xuất do người đồng sáng lập Do Kwon đưa ra được thông qua, giá của token đã tăng từ 50 đô la lên trên 54 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 54,77 đô la. nó đã bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng thị trường nhỏ ngay sau đó khi toàn bộ thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ và trong vài giờ, giá đã giảm 14%. LUNA có vốn hóa thị trường là 23,5 tỷ đô la nhưng kể từ khi chững lại xuống còn khoảng 48 đô la, vì vậy hiện tại token này có mục đích chính là duy trì tỷ giá 1: 1 đối với đồng tiền ổn định theo thuật toán Terra. Nhiều LUNA được tạo ra khi nhu cầu UST giảm hoặc nó bị đốt cháy khi nhu cầu stablecoin tăng lên.

Sau cuộc bỏ phiếu thành công, 520.000 LUNA đã được đưa ra khỏi vòng lưu hành và 88 triệu còn lại đang chờ đốt trong vòng hai tuần được cho là sẽ đẩy giá trị của LUNA lên cao hơn nữa. Cuộc bỏ phiếu phù hợp với kế hoạch lớn hơn được đặt ra bởi nâng cấp mạng Columbus 5 vào cuối tháng 9, điều này đã thay đổi cách thức và thời điểm giao thức Terra đốt các token. Sau khi nâng cấp, thay vì chuyển LUNA sang một nhóm cộng đồng, LUNA đã sử dụng để đúc các stablecoin sẽ bị đốt vĩnh viễn và động thái này được thiết kế để tăng giá trị của tiền tệ.

luna price
Biểu đồ giá 24 giờ của LUNA (Nguồn: Coingecko)

Kwon đã định khung việc đốt token từ nhóm cộng đồng Terra là doanh thu tạo ra một sự kiện để khởi động các khoản tiền ban đầu cho giao thức Ozone. Ozone là bảo hiểm cho việc sử dụng không gian tài chính phi tập trung đang phát triển của Terra đề cập đến các giao thức cho vay, giao dịch và tiết kiệm mà loại bỏ các trung gian như ngân hàng và nhà môi giới. Ozone ở đây để quản lý rủi ro. Mặc dù Terraform Labs có trụ sở tại Hàn Quốc, nguyện vọng DeFi của nó đã gặp khó khăn. Kwon đã được SEC tống đạt khi đang trên đường đến phát biểu tại một hội nghị tiền điện tử vào tháng 9 và anh ta đã kiện cơ quan này qua trát đòi hầu tòa sau đó liên quan đến TerraForm’s Mirror Protocol cho phép mọi người giao dịch các phiên bản tổng hợp của cổ phiếu ngoài đời thực. Ethereum đã gặp may khi đốt đồng tiền của chính nó và hard fork ở London đã triển khai EIP-1559, đây là một biện pháp dự đoán phí giao dịch từ những người khai thác xác thực các giao dịch vào một ví không thể truy cập được nơi ETH bị phá hủy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận