Thuế 20% của Hàn Quốc đối với thu nhập từ tài sản mã hoá bị hoãn lại

bởi Công Vinh

Một sửa đổi mới đối với luật thuế thu nhập của Hàn Quốc, bao gồm việc trì hoãn việc đánh thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử một năm, đã được các đảng chính trị của Hàn Quốc tại Quốc hội nhất trí vào ngày hôm nay.

Đảng Dân chủ cầm quyền và Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ đối lập đã chính thức đưa ra nghị quyết tại cuộc họp của tiểu ban thuế của Ủy ban Tài chính và Chiến lược Quốc hội vào ngày hôm nay để trì hoãn mức thuế 20% đối với lãi tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 1 tháng 1 năm 2023. The sửa đổi mới của luật thuế thu nhập sẽ được thông qua vào thứ Ba tại phiên họp toàn thể.

Sửa đổi luật thuế thu nhập của Hàn Quốc được công bố vào đầu năm nay bắt buộc đánh thuế đối với thu nhập từ tài sản mã hoá trên 2,5 triệu won Hàn Quốc (khoảng 2.097 USD) bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Thông báo này đã gây ra phản ứng dữ dội từ các nhà đầu tư và chuyên gia thuế, với nhiều ý kiến ​​tranh cãi về việc đánh thuế đối với tiền điện tử lợi nhuận quá sớm. Những người khác cho rằng điều đó là không công bằng, vì thu nhập tiền điện tử sẽ bị đánh thuế trên 2,5 triệu won, trong khi mức thuế 20% đối với thu nhập từ vốn cổ phiếu dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2023 ở mức 50 triệu won, khoảng 41.946 đô la Mỹ.

Mặc dù ngày dự kiến ​​tính thuế thu nhập tiền điện tử đã được hoãn thành công, tiểu ban thuế không thể đồng ý về việc tăng ngưỡng khấu trừ thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử từ 2,5 triệu won lên 50 triệu won, như nhiều nhà đầu tư yêu cầu. Vấn đề sẽ được thảo luận một lần nữa trong tương lai.

Oh Moon-sung, giáo sư kế toán thuế tại Đại học Phụ nữ Hanyang, nói với Forkast.News rằng có thể an toàn khi nói rằng thuế thu nhập tài sản mã hoá đã được hoãn lại, vì sẽ không còn tranh chấp trong Quốc hội.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận