Tiền điện tử có phải là tương lai tài chính an toàn không?

bởi Thành Tuấn

Các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận tốt và một lượng rủi ro hợp lý như một khoản đầu tư tài chính an toàn.

Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử có tỷ suất sinh lợi cực kỳ cao, nhưng chúng cũng rất dễ bay hơi. Việc thiếu quy định xung quanh tiền điện tử khiến tương lai của chúng trở nên đầu cơ. Các chính sách của chính phủ có thể đảo ngược sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử; tuy nhiên, khả năng đó là như thế nào?

Tính hợp pháp xung quanh tiền điện tử

Trong khi tiền điện tử về cơ bản là một tài sản tài chính do tư nhân tạo ra, RBI, tổ chức tiền tệ hàng đầu của Ấn Độ, đã dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020, cho phép các tổ chức tài chính và ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. RBI đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch cho tiền điện tử của riêng mình, sẽ được tung ra theo từng giai đoạn. Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ như ZebPay hoàn toàn hợp pháp và an toàn cho giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử có đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng không thể ngăn cản?

Chỉ riêng ở Ấn Độ, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng 18% hàng tháng trong ví tiền điện tử (tài khoản) và hơn 15 sàn giao dịch tiền điện tử cây nhà lá vườn, khiến nó trở thành một trong những cộng đồng tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Một báo cáo của Bloomberg vào tháng 6 năm 2021 cho biết rằng có hơn 15 triệu người giao dịch tiền điện tử. Theo Deutsche Bank, hơn 50 triệu người dùng ví blockchain trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua mốc 200 triệu vào năm 2030.

Đầu tư vào tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng bảy lần trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, từ 923 triệu đô la (~ 68 tỷ INR) lên 6,6 tỷ đô la (~ 490 tỷ INR). ZebPay, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Ấn Độ, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng gấp 4 lần trong cơ sở người dùng tích cực kể từ tháng 3 năm 2020 và đang tiếp tục phát triển. Những số liệu thống kê này cho thấy một tương lai tươi sáng của tiền điện tử.

Đối với lợi nhuận, chiếm giá trị vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ đô la, tiền điện tử lớn nhất chứng kiến ​​lợi nhuận dao động từ 700% cho đến mức tăng trưởng 8000% trong một năm! Thế giới đã đi từ việc hỏi “Tiền điện tử là gì” đến việc đầu tư khối lượng lớn vào tiền điện tử trong vòng 5 năm.

Điều này chắc chắn đi kèm với một số rủi ro lớn và sự sụt giảm giá rất lớn.

Nhìn vào tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử có bị bỏ qua không?

Các quy định của chính phủ có thể là một trở ngại lớn đối với các khoản đầu tư tiền điện tử trên khắp thế giới. Những hướng dẫn do chính phủ ủy quyền này có thể rất cần thiết trong việc đảm bảo sự an toàn của các nhà đầu tư khỏi hành vi trộm cắp ảo và tội phạm mạng.

Tiền điện tử cũng rất dễ biến động. Mặc dù giá Bitcoin đã giảm nhanh chóng vào tháng 4, nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi, khiến nó trở thành một khoản đầu tư sinh lời cho những người tận dụng sự sụt giảm. Tuy nhiên, việc xác định mức độ rủi ro như vậy cần phải có sự chia sẻ công bằng của phân tích kỹ thuật.

Trong khi mua Tiền điện tử ở Ấn Độ, hãy chọn các sàn giao dịch tiền điện tử an toàn như ZebPay và nghiên cứu quan trọng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của bạn.

Điều gì làm cho tiền điện tử trở nên hấp dẫn như vậy?

Tiền điện tử được kích hoạt bởi công nghệ blockchain đang cách mạng hóa nền kinh tế toàn cầu. Chẳng bao lâu nữa, một giao dịch mua điện thoại đơn giản trên EMI cũng có thể được thúc đẩy bởi công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh. Sự đổi mới trong công nghệ này là điều khiến tiền điện tử trở nên vô cùng hứa hẹn.

Hầu hết các loại tiền điện tử đều độc lập với những thay đổi của thị trường đối với các cổ phiếu và tiền tệ khác, do đó, có thể chứng minh là một khoản đầu tư phù hợp để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Hoạt động dựa trên khái niệm Tài chính phi tập trung (DeFi), khả năng truy cập và tính minh bạch được cung cấp bởi tiền điện tử là một trong những tính năng hấp dẫn nhất đang nhanh chóng thay thế các dịch vụ tài chính thông thường như cho vay, đi vay, thanh toán, v.v.

Các loại tiền điện tử như Ethereum đang có những nâng cấp quan trọng trong khi Bitcoin được gọi là Vàng kỹ thuật số. StableCoins đang cung cấp các tùy chọn tiền điện tử có tính thanh khoản cao để đầu tư an toàn. Các công ty cũng đầu tư hàng tỷ USD vào tiền điện tử, biến nó trở thành một phần cơ bản trong bảng cân đối kế toán của họ. Dựa trên các xu hướng hiện tại, tương lai của tiền điện tử chắc chắn là kẻ phá vỡ các hệ thống tài chính thông thường. Trong khi một số nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm vẫn còn hoài nghi, một số người tin rằng với số lượng chứng khoán phù hợp, nó có tiềm năng dẫn dắt thế giới bước vào kỷ nguyên tài chính mới miễn là có được sự hỗ trợ thích hợp từ các cơ quan quản lý.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận