Tiền điện tử có thể giúp gì cho công dân từ các nước đang phát triển? Lợi ích và thách thức

bởi Thiên Kim

Hãy tưởng tượng bạn không thể mua hàng tạp hóa trong một ngày bằng tiền lương hàng tháng của mình – đây là thực tế đối với người dân ở Venezuela. Lạm phát, lương thấp và bất ổn kinh tế ở các nước đang phát triển thúc đẩy người dân tìm kiếm các giải pháp. Tiền điện tử có thể hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Mọi người có kết nối internet đều có thể mở ví tiền điện tử để nhận và gửi tiền, thực hiện các giao dịch hàng ngày. Bằng cách đó, tài sản kỹ thuật số có thể giúp đạt được sự hòa nhập tài chính và trở thành một giải pháp thay thế cho tài khoản ngân hàng ở các quốc gia nghèo hơn.

Nguồn kiều hối thường rất quan trọng đối với nền kinh tế của các nước đang phát triển. Công nghệ blockchain có phí giao dịch rất thấp hoặc hoàn toàn không tính phí và có thể cung cấp những cách hiệu quả để chuyển tiền và trao đổi tiền tệ. Ngoài ra, không có sự can thiệp của bên thứ ba và tiền có thể được chuyển trong vòng vài giây.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với DailyCoin, người sáng lập công ty tư vấn và kế toán tiền điện tử My Crypto Tax, Shukry Haleemdeen đã giải thích các vấn đề chính liên quan đến tiền điện tử đối với người di cư và những người từ các quốc gia nghèo hơn.

Một số lợi thế của việc sử dụng tiền điện tử là chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn; người dùng có thể có nhiều quyền kiểm soát hơn và mọi người không phải thông qua các nhà cung cấp độc lập hoặc các tổ chức bên thứ ba.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia khi mọi người muốn rút tiền, họ cần có quyền truy cập vào ngân hàng, vì vậy nếu một quốc gia không có cơ sở này, điều đó sẽ gây ra vấn đề. Haleemdeen giải thích trừ khi họ có thể chi tiêu tiền điện tử trong nước.

“Để làm cho tiền điện tử thực sự hoạt động, cơ sở hạ tầng trên toàn cầu phải cải thiện, bởi vì đặc biệt là ở các quốc gia thế giới thứ ba, tiền điện tử không được chào đón nhiều. Vì vậy, ngay cả khi mọi người có quyền truy cập tiền điện tử, việc chuyển và rút tiền điện tử sẽ là một vấn đề. ”
Mối quan tâm chính ở các nước đang phát triển là các lĩnh vực tài chính của họ vẫn chưa đủ tiên tiến. Các quốc gia như vậy vẫn còn chậm hơn hai bước trong lĩnh vực này so với các nước phương Tây. Cho đến khi các hệ thống được phát triển, việc chấp nhận tiền điện tử phổ biến sẽ bị hạn chế.

“Rất ít người có thể sử dụng tiền điện tử, nhưng việc sử dụng tiền kỹ thuật số rộng rãi hàng ngày sẽ mất thời gian và chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó,” – Haleemdeen nói.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Sự chấp nhận trên toàn thế giới đối với tiền điện tử có thể thay đổi cuộc sống đối với tất cả mọi người và dẫn đến một hệ thống tài chính được cách mạng hóa hoàn toàn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận