Giám đốc điều hành Visa cho biết tiền điện tử đã từ ‘kỳ lạ’ thành ‘thú vị’ nhờ NFTs

bởi Phương Anh

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử Cuy Sheffield của Visa nói rằng người dùng phổ thông đang thiết lập “ví tiền điện tử theo làn sóng” để trở thành một phần của lĩnh vực NFT.

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử Cuy Sheffield của Visa nói rằng việc đầu tư vào tiền điện tử đã trở nên mát mẻ hơn rất nhiều nhờ vào một loạt các loại hình sáng tạo được thu hút bởi lĩnh vực NFT đang bùng nổ.

Sheffield đã phát biểu vào ngày đầu tiên của Lễ hội Fintech Singapore vào ngày 8 tháng 11. Ông nói rằng “một lớp người dùng phổ thông hoàn toàn mới” đang đổ xô vào tiền điện tử và NFTs ar thu hút những người có nhiều mối quan tâm như âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa đang “thiết lập ví tiền điện tử theo từng đợt”.

“Tiền điện tử đang trở thành văn hóa, nó đang trở nên tuyệt vời,” Sheffield nói và nói thêm rằng:

“Đã từng là nếu bạn đầu tư vào tiền điện tử, bạn thật kỳ quặc.”

Sheffield tin rằng việc kết hợp các lĩnh vực giải trí với công nghệ NFT có thể thấy ví tiền điện tử trở thành một loại “siêu ứng dụng” nơi người dùng có thể khám phá nội dung mới liên quan đến sở thích của họ thay vì chỉ là một cách để nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa là một người đam mê NFT tự xưng và là người dẫn đầu động thái của công ty để lấy CryptoPunk 7610 – một hình tượng phụ nữ với chiếc mohawk, đôi mắt màu xanh lá cây hề và son môi – với giá 49,50 Ether (ETH) vào tháng 8.

Sheffield đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng động thái này là một phần của nỗ lực để “có được sự hiểu biết trực tiếp về các yêu cầu cơ sở hạ tầng đối với một thương hiệu toàn cầu để mua, lưu trữ và tận dụng một NFT.” Ông cũng ám chỉ rằng công ty đang xem xét việc cung cấp các dịch vụ gắn với NFT.

Ông nói: “Khả năng theo dõi và tận dụng tài sản kỹ thuật số trong nhiều môi trường có thể đồng nghĩa với những cơ hội mới thú vị trong lĩnh vực bán vé, chơi game, âm nhạc, nghệ thuật và hơn thế nữa.”

Sự kiện thường niên kéo dài đến ngày 12 tháng 11 do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) và tổ chức phi lợi nhuận Eleandi tổ chức. Sự kiện năm nay tập trung vào triển vọng của công nghệ Web 3.0 và có các khách mời đáng chú ý bao gồm Visa, Mastercard, Chainlink, Celo AMTD Group, Microsoft, Ant Group và Tencent.

Ravi Menon, Giám đốc điều hành của MAS cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện nói rằng các hợp đồng thông minh và mã hóa các đối tượng trong thế giới thực và sở hữu trí tuệ là “yếu tố kích hoạt chính” của mô hình Web 3.0 mới.

Menon nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ liên quan đến hàng hóa như bất động sản và tài sản vô hình như bằng sáng chế, cùng với âm nhạc kỹ thuật số và nghệ thuật:

“Sau khi được token hóa, quyền và quyền sở hữu của những tài sản này có thể được chuyển giao liền mạch, cải thiện tính thanh khoản và hiệu quả. Điều này có khả năng nâng cao đáng kể cơ hội kinh tế và sự hòa nhập.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận