Tiền điện tử hiện đang đứng ở đâu với các ngân hàng?

bởi Thành Tuấn

Mặc dù tiền điện tử đã làm dấy lên một số nghi ngờ về mục đích tồn tại của nó trong quá khứ, nhưng dần dần, nó đã tìm được chỗ đứng trong hầu hết các hình thức mua bán và thương mại, trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của con người. Sự phổ biến này trong cộng đồng chung đã dẫn đến việc một số Chính phủ và ngân hàng đang cân nhắc để biến tiền điện tử – một phần của ngành công nghiệp của họ.

Trước đây, nhiều ngân hàng đã tuyên bố chính sách hạn chế việc mua các loại tiền điện tử như Bitcoin thông qua thẻ tín dụng của họ. Rõ ràng, các bước này đã được thực hiện vì sự chấp nhận của nó bị hạn chế so với xu hướng chủ đạo cùng với rủi ro mất mát, biến động và gian lận bẩm sinh trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù được biết đến với truyền thống là không chấp nhận rủi ro, các ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia khác nhau đã hỗ trợ họ trong các cuộc điều tra về cách công nghệ blockchain có thể thúc đẩy hoạt động của họ. Vì vậy, hiện nay, nhiều ngân hàng Trung ương đang tìm cách thay thế tiền mặt bằng tiền điện tử.

Một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang trong kế hoạch được phát minh ra. Cùng với đó, tiền kỹ thuật số sẽ được phân phối bởi các ngân hàng trung ương, có thể được đổi lấy các loại tiền tệ fiat trong nước tương ứng và có thể được duy trì trên bất kỳ số lượng mạng blockchain nào. Trong khi nó sẽ là Cryptoruble ở Nga, trong trường hợp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ, nó sẽ là đô la Mỹ. Các loại tiền kỹ thuật số này sẽ cung cấp nhiều lợi thế khác nhau.

Hiện tại, một liên doanh có tên Utility Set Payment Coin (USC) đã được một số ngân hàng lớn tham gia. Dự án này sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ việc phát hành các loại tiền tệ sử dụng công nghệ Blockchain của các ngân hàng Trung ương trên toàn cầu. Tài sản thế chấp trên một Blockchain được xây dựng tùy chỉnh của nền tảng USC sẽ hữu ích trong việc đồng bộ hóa các giao dịch giữa các ngân hàng Quốc tế, do đó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Credit Suisse, Barclays, CIBC, State Street, MUFG và HSBC là một trong những thành viên mới của liên doanh này vào cuối tháng 8 năm 2017. Nền tảng này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẽ sớm được triển khai trực tiếp, trong đó các ngân hàng thành viên mới sẽ được tham gia.

Về dự án này, Hyder Jaffrey, người đồng sáng lập và Trưởng phòng Đầu tư Chiến lược và Fintech của Utility Set Payment Coin nhận xét rằng đối với một tương lai mà các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ sử dụng tiền ảo của riêng họ, đây sẽ là một bàn đạp. Anh ấy nói,

Nó cũng có thể thông báo cách các ngân hàng trung ương chọn để tiến lên phía trước. Chúng tôi coi đó là bước đệm cho một tương lai nơi các ngân hàng trung ương phát hành [tiền điện tử] của riêng họ vào một thời điểm nào đó.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các ngân hàng hiện đang chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác:

Đức- Ngân hàng Fidor: Ngân hàng này có kế hoạch hoạt động như một ngân hàng altcoin hoạt động đầy đủ bằng cách hợp tác với Kraken.

Cộng hòa Séc- Worldcore: tài khoản đa tiền tệ được cung cấp bởi Ngân hàng này, có thể được truy cập thông qua thẻ ghi nợ và thẻ ảo.

Estonia- Ngân hàng thay đổi: Change cung cấp một ví để lưu trữ các altcoin, cùng với việc cung cấp một thẻ chi tiêu altcoin. Nó cung cấp một thị trường sẽ kết hợp các cơ hội đầu tư và bảo hiểm tốt nhất và đầu tư đặt chúng trên một nền tảng duy nhất.

Vương quốc Anh- Bankera: Bankera là cánh tay phải của SpectroCoin và đang tìm cách trở thành một ngân hàng tiền điện tử đầy đủ chức năng cung cấp tất cả các cơ sở altcoin.

United States- USAA: Đây là ngân hàng lớn đầu tiên đầu tư vào trao đổi tiền điện tử.

Goldman Sachs: Ngân hàng này đã thông báo trước đó rằng họ sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch altcoin và sẽ cung cấp các sản phẩm altcoin.

Ngân hàng đơn giản: Với sự hợp tác với hầu hết các sàn giao dịch bitcoin, Ngân hàng đơn giản cho phép người dân thực hiện giao dịch mua bán bitcoin trực tiếp.

Canada: Ba Ngân hàng lớn của Canada đã và đang hỗ trợ mua altcoin thông qua thẻ tín dụng của họ.

  1. Ngân hàng Toronto-Dominion (TDB)
  2. Ngân hàng Hoàng gia Canada
  3. Ngân hàng quốc gia Canada

Trong thời điểm nền kinh tế không chắc chắn này, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu kỹ việc thực hiện bất kỳ giao dịch hoặc đầu tư tiền điện tử nào bằng cách sử dụng thẻ Tín dụng Ngân hàng. Với những biến động tài chính sắp tới, có thể nói rằng các Ngân hàng cần công nghệ Blockchain nhiều như Tiền điện tử yêu cầu được áp dụng rộng rãi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận