Tiền điện tử là phòng hộ cho 46% nhà đầu tư bán lẻ của Nga, khảo sát cho biết

bởi Trọng Nam

Bitcoin là tiền điện tử phổ biến nhất ở Nga vào tháng 10, vượt xa các đồng tiền như Tether và Litecoin.

Gần một nửa số nhà đầu tư bán lẻ ở Nga tin rằng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là một tài sản bảo hiểm rủi ro liên quan đến thu nhập ổn định, theo một cuộc khảo sát mới.

Ấn phẩm tài chính Investment.com đã thăm dò ý kiến ​​của 1.000 nhà đầu tư bán lẻ Nga để tìm ra các loại hình đầu tư thay thế được yêu cầu nhiều nhất.

Theo một cuộc khảo sát với 1.000 nhà đầu tư bán lẻ của Nga bởi Investor.com, có tới 46% người được hỏi coi tiền điện tử như một tài sản phòng thủ tiềm năng cho phép họ phòng ngừa rủi ro tài chính vào thời điểm khủng hoảng kinh tế.

Các nhà đầu tư bán lẻ của Nga ưa chuộng tiền điện tử hơn bất động sản vì chỉ 37% số người được hỏi đầu tư vào các tài sản thay thế coi mua bất động sản là một công cụ đầu tư hiệu quả.

Theo Anastasia Kosheleva, người đứng đầu bộ phận tại Nga của Investor.com, bất động sản trước đây là tài sản bảo hiểm rủi ro hàng đầu ở Nga. Cô ấy lưu ý rằng tiền điện tử đã nổi lên như một xu hướng đầu tư lớn nhất vào năm 2021 khi chúng vượt xa các tài sản truyền thống khác bao gồm tiền tệ ngoại hối và cổ phiếu.

Trong số nhiều loại tiền điện tử, Bitcoin rõ ràng là khoản đầu tư thay thế phổ biến nhất đối với người Nga. Theo một nghiên cứu của nền tảng dữ liệu lớn Brand Analytics, Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Nga vào tháng 10, vượt qua các đồng tiền như Tether (USDT) và Litecoin (LTC) về số lượt đề cập trên mạng xã hội.

Trong những năm gần đây, tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới đầu tư Nga, với 77% nhà đầu tư Nga thích Bitcoin hơn vàng trong một cuộc khảo sát năm ngoái.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã công bố báo cáo ổn định tài chính, ghi nhận vai trò ngày càng tăng của quốc gia này trong thị trường tiền điện tử trị giá 2,8 nghìn tỷ đô la toàn cầu. Ngân hàng trung ương đã đề cập rằng Nga đứng thứ ba trên thế giới về tỷ lệ băm BTC quốc gia và là một trong những người sử dụng lớn nhất của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng và đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các nhà đầu tư toàn cầu ngày càng xem xét các loại tiền điện tử như Bitcoin như một hàng rào chống lại rủi ro tài chính.

Theo Damian Courvalin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng của Goldman Sachs, các nhà đầu tư ngày càng tăng cường phòng ngừa lạm phát bằng cách sử dụng tiền điện tử bên cạnh các tài sản truyền thống như vàng. “Giống như chúng ta tranh luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo,” ông nói vào giữa tháng 11.

Trước đây, người đứng đầu chiến lược thời hạn thay thế của Pendal Group, Vimal Gor, lập luận rằng tiền điện tử nên được thêm vào danh mục đầu tư phòng thủ thay thế mới vì trái phiếu chính phủ đã mất giá trị như một hàng rào chống lại rủi ro.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận