Token WiFi phi tập trung Helium tăng 81% sau cuộc bỏ phiếu đầu tiên của quản trị viên

bởi Quang Khải

Helium (HNT) đang trong quá trình xây dựng “mạng không dây ngang hàng đầu tiên trên thế giới” bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Gần đây, cộng đồng đã bắt đầu tham gia vào cuộc bỏ phiếu quản trị đầu tiên, thúc đẩy giá token lên mức cao nhất mọi thời đại.

Dự án altcoin Helium (HNT) đã mở cuộc bỏ phiếu trực tuyến đầu tiên, cho phép các thành viên cộng đồng đề cử Giao thức cải tiến Helium (HIP) cho phép cộng đồng quyết định về một số cơ chế quản lý của dự án.

Biến động giá bùng nổ cũng sau một thông báo từ Mạng DISH vào cuối tháng trước nêu chi tiết về mối quan hệ hợp tác mới với Helium, nói rằng

“DISH sẽ là nhà cung cấp dịch vụ lớn đầu tiên sử dụng mô hình khuyến khích dựa trên blockchain độc đáo của Mạng Helium với khách hàng triển khai 5G CBRS- các điểm nóng dựa trên cơ sở.”

Biểu đồ giá Helium HNT/USD.

Helium (HNT) tăng từ mức thấp US $29,60 vào ngày 4 tháng 11 lên US $54,05 chỉ trong bảy ngày, một cuộc biểu tình bùng nổ 81 phần trăm và tổng mức tăng 150 phần trăm trong hai tuần qua.

Ngày càng nhiều người Úc cũng đang giúp thiết lập mạng lưới các điểm phát sóng không dây Helium để thưởng cho chủ sở hữu của họ bằng token mạng Helium (HNT).

Helium là gì?

Helium là một mạng internet phi tập trung hiện có hơn 300.000 điểm phát sóng trên toàn thế giới. Các điểm phát sóng 5G này là xương sống của mạng mà nhóm đang cố gắng thiết lập và nó cũng có khả năng tạo mạng IoT phân tán của các thiết bị nhỏ hơn được kết nối với mạng.

Bằng cách kết nối với mạng Helium, chi phí kết nối chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí liên quan đến mạng di động mà không có giới hạn. Không giống như di động, các công ty Helium không bao giờ phải trả tiền cho thẻ SIM, lo lắng về giới hạn dữ liệu hoặc bị tính phí trung bình vì người dùng sử dụng mạng p2p chứ không phải mạng di động.

Ở giai đoạn này, chỉ có một số nút ở các thành phố lớn ở Úc nơi mọi người tạo HNT để chia sẻ WiFi của họ.

Bằng cách sử dụng Proof-of-Coverage, một thuật toán công việc độc đáo sử dụng sóng vô tuyến để xác nhận các điểm phát sóng đang cung cấp vùng phủ sóng không dây hợp pháp, nơi các công ty khai thác được bồi thường cho việc xác minh các giao dịch mạng, thêm các khối mới vào blockchain và thực hiện các tác vụ khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận