Vương quốc Anh mở cuộc điều tra về quảng cáo Floki Inu trên hệ thống ngầm ở London

bởi Thành Tuấn

Chiến dịch quảng cáo mới nhất cho Floki là một cái gai trong mắt cơ quan giám sát tiếp thị của Vương quốc Anh.

Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo, cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh, đã mở một cuộc điều tra về chiến dịch quảng cáo ngầm và xe buýt ở London cho Floki Inu (FLOKI).

Cuộc điều tra là một phần trong cuộc đàn áp lớn hơn của ASA đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, mà cuộc điều tra cho rằng “gây hiểu lầm và vô trách nhiệm”.

Memecoin mới nhất nhận được một chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi trên phương tiện giao thông công cộng của London

Được đặt theo tên con chó của Elon Musk, FLOKI là cơn sốt memecoin mới nhất đã càn quét thị trường tiền điện tử. Tìm cách tái tạo thành công to lớn mà memecoin DOGE ban đầu có được, các nhà phát triển đằng sau FLOKI đã khởi động một chiến dịch quảng cáo trên hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm của London, kêu gọi mọi người mua token.

“Bỏ lỡ Doge? Hãy đến với Floki,”

một quảng cáo ngầm cho biết.

Theo The Guardian, chiến dịch này diễn ra trong ba tuần vào tháng 10 và gây ra vô số lời phàn nàn từ công chúng. Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên của ASA xác nhận rằng họ đang điều tra cả Floki Inu và Bộ Giao thông Vận tải Luân Đôn (TfL), cơ quan chính phủ giám sát giao thông công cộng trong thành phố.

Cuộc điều tra là một phần trong cuộc đàn áp lớn hơn của ASA đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, được hỗ trợ bởi Đảng Dân chủ Tự do và đảng Xanh. Tuần trước, các thành viên của hai bên đã kêu gọi TfL ngừng nhận quảng cáo từ các công ty tiền điện tử cho đến khi cơ quan giám sát tài chính của quốc gia đưa ra hướng dẫn mới về tiếp thị.

Và trong khi TfL nói rằng họ sẽ không đưa ra lệnh cấm như vậy, họ lưu ý rằng các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử được “xem xét kỹ lưỡng hơn” so với các quảng cáo dành cho các lĩnh vực khác. Ngoài quy trình kiểm duyệt chặt chẽ hơn, tất cả các quảng cáo đều bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm nêu rõ tiền điện tử không được quản lý ở Vương quốc Anh.

Mặt khác, các nhà phát triển ẩn danh đằng sau Floki tuyên bố rằng quảng cáo của họ tuân thủ “tất cả các luật và quy định” trong nước.

“Cuộc tấn công chống lại những quảng cáo này của một đảng chính trị nhất định là cuộc tấn công chống lại tiền điện tử và chống lại quyền tự do lựa chọn của mọi người – một nỗ lực rõ ràng trong việc kiểm duyệt,”

nhóm nghiên cứu cho biết trong một tweet.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận