Xem lại Tweet về siêu lạm phát của Dorsey: Elon, Wood, Saylor, Balaji, Chip In

bởi Quang Khải

Khi kẻ chủ mưu Square tuyên bố siêu lạm phát sắp đến với Mỹ, thế giới đã rúng động. Chỉ với một dòng tweet, Jack Dorsey đã thắp lên ngọn lửa không ngừng bùng cháy. Trong bài báo đầu tiên đó, NewsBTC đã tổng hợp những phản ứng đầu tiên về ý tưởng nguy hiểm này. Sau đó, chúng tôi đã nói với bạn về phản ứng ngoài sức tưởng tượng của Peter Schiff. Bây giờ, đã đến lúc cho những khẩu súng lớn. Cathie Wood của Ark Invest đã trả lời bằng lý thuyết giảm phát của mình, và Elon Musk, MicroStrategy của Michael Saylor và nhà phát triển tài chính khét tiếng Preston Pysh đã trả lời.

Ngoài ra, doanh nhân và cựu CTO Coinbase, Balaji Srinivasan, đã ném thêm các khúc gỗ vào đám cháy. Anh ấy là một trong những người phản hồi đầu tiên, đưa ra phần thưởng cho việc thiết kế bảng điều khiển lạm phát phi tập trung. Bên cạnh họ, nhà báo Virginia Heffernan của chuyên mục Wired đã cung cấp câu trả lời giống như năm 1984, và tạp chí Reason đã trả lời cô ấy ngay lập tức.

Bài viết này chứa đầy kiến ​​thức và lý thuyết thú vị để bạn suy ngẫm. Làm một ít bỏng ngô và thưởng thức chương trình.

Siêu lạm phát và lý thuyết về giảm phát của Cathie Wood

Người phụ nữ này không nói ra lời. “Vào năm 2008-09, khi Fed bắt đầu nới lỏng định lượng, tôi đã nghĩ rằng lạm phát sẽ bùng nổ. Tôi đã sai. Thay vào đó, tốc độ – tốc độ quay vòng tiền mỗi năm – giảm xuống, làm mất đi tình trạng lạm phát của nó. Vận tốc vẫn đang giảm. ” Cô ấy nói đúng không? Sức mua không phải là nạn nhân thực sự của nạn in tiền tràn lan mà tất cả các chính phủ đang tham gia sao?

Hãy đọc toàn bộ lý thuyết của cô ấy trước khi đi đến kết luận. Theo Wood, “ba nguồn giảm phát sẽ vượt qua lạm phát do chuỗi cung ứng gây ra đang tàn phá nền kinh tế toàn cầu”. Những người đang có:

1– “Ví dụ, chi phí đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) đang giảm 40-70% với tốc độ hàng năm, một lực giảm phát kỷ lục.”

2.- ”Sự phá hủy sáng tạo, nhờ sự đổi mới phá cách. Họ đã không đầu tư đủ vào đổi mới và có lẽ sẽ buộc phải trả nợ bằng cách bán hàng hóa ngày càng lỗi thời với mức chiết khấu: giảm phát. “

3.- “Các doanh nghiệp đóng cửa và bị bắt khi tiêu thụ hàng hóa giảm trong cuộc khủng hoảng coronavirus, họ vẫn đang cố gắng bắt kịp, có thể là đặt hàng gấp đôi và gấp ba ngoài nhu cầu của họ.” + “Kết quả là, một khi kỳ nghỉ lễ trôi qua và các công ty phải đối mặt với tình trạng dư thừa nguồn cung, giá cả sẽ giảm xuống”.

Cô ấy kết thúc chuỗi Twitter của mình bằng một câu đơn điệu “Sự thật luôn chiến thắng!” Chà, Cathy, sự thật là các chính phủ ở khắp mọi nơi đang in tiền không ngừng nghỉ. Họ đang thổi phồng nguồn cung tiền tệ theo đúng nghĩa đen. Chúng tôi chưa nói đến siêu lạm phát, nhưng vẫn…

Trong mọi trường hợp, hãy mời những người nổi tiếng khác tham gia.

Elon, Saylor, Pysh và Balaji đáp lại Wood

Người phủ nhận Bitcoin Elon Musk đưa ra một câu trả lời thực tế, “Tôi không biết về dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, chúng tôi đang thấy áp lực lạm phát mạnh mẽ.” Lý thuyết của Wood có một số cơ sở, nhưng không thể phủ nhận rằng giá đang tăng. Và rằng máy in tiền chạy brrrrrrrr. Musk cũng liên kết đến bài báo châm biếm này. Không đề cập đến siêu lạm phát ở đây.

Sau đó, đã đến lúc cho Michael Saylor, người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. “Lạm phát là một véc tơ, và nó thể hiện rõ ràng trong một loạt các sản phẩm, dịch vụ và tài sản hiện không được đo lường bằng CPI hoặc PCE. Bitcoin là giải pháp thiết thực nhất cho người tiêu dùng, nhà đầu tư hoặc công ty đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ lạm phát trong dài hạn. ” Lạm phát là hiển nhiên rõ ràng và đó là điều đó. Không đề cập đến siêu lạm phát.

BTCUSD price chart for 11/03/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 11/03/2021 trên Gemini | Nguồn: BTC/USD trên TradingView.com

Nhà đầu tư và podcaster Preston Pysh thậm chí còn đi xa hơn, “Đó là bởi vì tất cả sự suy giảm liên tục tự lồng vào tỷ lệ giới hạn của bất kỳ thứ gì dựa trên vốn chủ sở hữu VÀ giá của Thu nhập cố định. Tất cả sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khi thị trường mà họ đang thao túng LÀ thị trường thu nhập cố định. ” Thao túng thị trường. Kiểm soát toàn bộ dữ liệu. Đó là những yếu tố cần xem xét.

Tham gia vào cuộc trò chuyện lần thứ hai, Balajis đóng vai người hòa bình và nói rằng cả Dorsey và Wood đều “đúng theo những cách khác nhau”. Theo ông, “Mọi thứ công nghệ bị gián đoạn sẽ khiến giá cả giảm xuống. Mọi thứ nhà nước trợ cấp sẽ chứng kiến giá cả tăng lên ”. Đó là bởi vì “Nhà nước tích cực ngăn chặn tự động hóa trong các lĩnh vực mà nó kiểm soát.” Vì vậy, kịch bản hiện tại là “một cuộc chạy đua giữa siêu lạm phát công nghệ và lạm phát do nhà nước gây ra, có thể là siêu lạm phát”.

Image

Biểu hiện siêu lạm phát đang tồn tại

Có một câu chuyện của những người vợ cũ nói rằng chỉ cần đề cập đến siêu lạm phát, người ta có thể tạo ra một chuỗi các sự kiện đáng tiếc mà cuối cùng gây ra nó. Cathie Wood đề cập đến chủ đề này bằng cách nói “Nếu người tiêu dùng và doanh nghiệp tin rằng giá sẽ giảm trong tương lai, họ sẽ chờ đợi để mua hàng hóa và dịch vụ, đẩy vận tốc của tiền xuống.”

Đưa nó lên một cấp độ khác, nhà báo Virginia Heffernan của chuyên mục Wired mang đến những rung cảm năm 1984 cho cuộc thảo luận. “Giống như“ ly hôn ”trong hôn nhân từ mà Jack đã tweet này không nên được thốt ra trừ khi bạn đang cố gắng đưa nó thành hiện thực. Không ai dám nhận lời khuyên đầu tư từ một người coi bản thân như đang tạo ra thị trường. “

Jack Dorsey có thể mang lại siêu lạm phát bằng một dòng tweet? Có lẽ. Tuy nhiên, không phải nghi ngờ chính là việc in tiền không ngừng mà các chính phủ đang tham gia? Đó dường như là một yếu tố quyết định, vì đó chính xác là ý nghĩa của lạm phát. Không có hai cách để giải quyết vấn đề này, các chính phủ đang tăng cung tiền với việc họ in tiền liên tục. Và tweet của Jack Dorsey chỉ là một bình luận về tình hình.

Trong mọi trường hợp, tạp chí Reason có cách giải thích khác cho hành vi kỳ lạ của Heffernan. Rõ ràng, về mặt lịch sử mà nói, khi siêu lạm phát xảy ra, động thái tiếp theo của các nhà in tiền là cấm mọi người thậm chí đề cập đến siêu lạm phát.

“Đúng là kỳ vọng có ảnh hưởng đến hành vi và do đó ảnh hưởng đến giá cả. Nhưng bất kỳ kẻ brouhaha Dorsey nào có thể khuấy động bằng sự thất thường về tiền tệ của mình rõ ràng là nhạt nhoà so với các yếu tố kinh tế vĩ mô tiềm tàng — chi tiêu và in ấn bonanzas, gia tăng nợ cao, chính sách khóa sổ và tình hình hiện tại với chuỗi cung ứng, có thể kể tên một vài — đó thực sự là thúc đẩy lạm phát “nhất thời” mà các chuyên gia được kính trọng rộng rãi của chúng tôi thừa nhận.”

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn còn xa siêu lạm phát và đồng Đô la vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới, điều này mang lại cho họ sự thoải mái.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận