Solana Beach tổ chức buổi điều trần đầu tiên trong quá trình tái phân chia khu

bởi Kim Ngân

Hội đồng thành phố Solana Beach đã tổ chức phiên điều trần đầu tiên trong số bốn phiên điều trần về quy trình tái phân chia khu vực sau khi công bố dữ liệu điều tra dân số mới nhất.

Thành phố đã hình thành các quận cách đây vài năm khi chuyển từ năm thành viên hội đồng lớn thành bốn thành viên hội đồng, mỗi người đại diện cho một quận và một thị trưởng được bầu riêng. Cuộc bầu cử hội đồng thành phố và thị trưởng đầu tiên theo quy trình mới đã diễn ra vào năm ngoái.

Shannon Kelly từ National Demographic Corporation, người đang hỗ trợ thành phố thực hiện quy trình này cho biết: “Nhiều người đang hỏi chúng tôi, ‘Tại sao chúng tôi lại làm điều này một lần nữa?'”

Bà nói thêm, các quận hiện tại được vẽ dựa trên dữ liệu điều tra dân số năm 2010, dữ liệu gần đây nhất có sẵn vào thời điểm đó.

Kelly nói: “Bây giờ chúng ta cần xem xét các quận theo dữ liệu năm 2020 được công bố gần đây.”

Cơ quan Lập pháp của bang cũng đã thông qua Đạo luật Bản đồ Công bằng, được thống đốc ký vào năm 2019 và yêu cầu phân chia lại sau cuộc điều tra dân số hai năm một lần. Dữ liệu thường được công bố vào mùa xuân, nhưng năm nay nó đã bị trì hoãn vài tháng vì đại dịch COVID-19.

Dân số của Solana Beach là khoảng 12.941 người, theo dữ liệu điều tra dân số năm 2020, so với con số 12.867 người trong cuộc điều tra dân số năm 2010.

“Tôi dự đoán không có nhiều thay đổi đáng kể,” Thị trưởng Lesa Heebner của Solana Beach cho biết. “Tôi hy vọng nói chung chúng ta có thể có cùng các quận, vì chúng ta vừa có cuộc bầu cử đầu tiên vào năm ngoái.”

Thông tin thêm, bao gồm một công cụ để người dân vẽ ranh giới quận theo đề xuất của riêng họ, có sẵn trên trang web của thành phố.

Phiên điều trần tiếp theo được lên kế hoạch cho cuộc họp Hội đồng Thành phố vào ngày 12 tháng Giêng. Hai cuộc họp cuối cùng được lên kế hoạch vào ngày 26 tháng 1 và ngày 23 tháng 2. Thời hạn cuối cùng để thông qua bản đồ mới của các quận là vào tháng 4.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận