Bạn muốn trở thành một nhà giao dịch NFT thành công? Hãy coi chừng những thủ thuật này

bởi Kim Ngân

Các token không thể thay thế hoặc NFT đã bùng nổ phổ biến trong năm qua. Cơn sốt ngày càng gia tăng vào lĩnh vực này có thể khiến một số người choáng ngợp nhưng một báo cáo được xuất bản bởi nền tảng dữ liệu blockchain hàng đầu Chainalysis đã đưa ra một số thông tin về xu hướng và hành vi tổng thể của các nhà giao dịch cũng như cung cấp một số chiến lược cho các nhà đầu tư mới. Trong báo cáo chi tiết, nền tảng đã quan sát thấy rằng Cryptopunks tiếp tục là NFT phổ biến nhất với khối lượng giao dịch hơn 3 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021.

1 1

Về mặt giao dịch, báo cáo chỉ ra rằng thị trường chủ yếu tập trung vào bán lẻ [tiền điện tử trị giá dưới $ 10k] nhưng các tổ chức và các nhà sưu tập giá trị ròng cao [trên $ 100k] chiếm phần lớn khối lượng giao dịch. Hãy xem những nhà đầu tư này đang tham gia thị trường như thế nào.

Cần những gì để trở thành một nhà sưu tập NFT giỏi?

Danh sách trắng là chìa khóa

Dữ liệu từ thị trường lớn nhất, OpenSea gợi ý rằng những người dùng đưa vào danh sách trắng và sau đó bán những món đồ mới đúc của họ sẽ thu được lợi nhuận 75,7% so với 20,8% đối với những người không có trong danh sách trắng. Đối với người mới bắt đầu, danh sách trắng là một cơ chế cho phép rõ ràng một số thực thể được xác định truy cập vào một đặc quyền, dịch vụ cụ thể, v.v. Trong trường hợp này, người tạo Nft tập hợp một cộng đồng những người theo dõi tận tụy thông qua các hoạt động quảng cáo khác nhau trước khi phát hành dự án của họ. Nhóm cốt lõi này sau đó được thêm vào “danh sách trắng”, cho phép họ mua các tài sản mới với mức chiết khấu trong quá trình khai thác.

2 1
Bạn muốn trở thành một nhà giao dịch NFT thành công? Hãy coi chừng những thủ thuật này 4

Việc lật các NFT có lịch sử bán hàng trước đó có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều so với việc bán lại các token đã mua trong quá trình đào tiền này.

Thứ hai, báo cáo lưu ý rằng các nhà sưu tập tốt hơn nên chuyển các token kỹ thuật số này mà họ mua trên thị trường thứ cấp hơn là những mã được mua thông qua đúc tiền. Dữ liệu cho thấy 65,1% số đồ sưu tầm kỹ thuật số này được bán sau khi được mua từ một người dùng khác mang lại lợi nhuận cho người sưu tập so với 28,5% đối với những tài sản này được mua trong quá trình đúc tiền. Quan sát thấy hoạt động lật quá tập trung, nó cho biết,

“20% địa chỉ người dùng trên OpenSea chiếm 80% doanh số NFT thứ cấp, trong khi chỉ 5% địa chỉ chiếm 80% lợi nhuận thu được từ bán hàng thứ cấp.”

Bên cạnh đó, báo cáo cho biết các yếu tố khác đóng góp một phần vào lợi nhuận là kinh nghiệm giao dịch và đa dạng hóa vốn trên các bộ sưu tập NFT.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận