Binance và FTX cạnh tranh để giành được thỏa thuận tài trợ áo sơ mi Landmark Barcelona – Báo cáo

bởi Phương Anh

Hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn – Binance và FTX – đang chuẩn bị đối đầu trong cuộc chiến để trở thành nhà tài trợ áo đấu chính của gã khổng lồ bóng đá FC Barcelona, ​​một báo cáo mới đã tuyên bố.

Mối quan hệ hiện tại giữa câu lạc bộ thiếu tiền mặt và tiền điện tử đã rất đáng kể. Nhà tài trợ hiện tại của câu lạc bộ Catalan là Rakuten, một công ty thương mại điện tử nặng ký của Nhật Bản có công ty con trao đổi tiền điện tử trong nước của riêng mình.

Câu lạc bộ, giống như nhiều câu lạc bộ khác, có một token của người hâm mộ. Và một số cựu cầu thủ có địa vị huyền thoại của nó đã công khai xác nhận tiền điện tử thông qua các giao dịch hợp tác.

Ví dụ, Lionel Messi, người gần đây đã rời câu lạc bộ để đầu quân cho đối thủ người Pháp Paris Saint Germain (PSG), đã gây chú ý trong thế giới tiền điện tử khi một phần phí gia nhập của anh ấy tại đội tuyển Pháp được thanh toán bằng tiền điện tử.

Nhưng mối quan hệ của Binance sâu sắc hơn với hai cựu ngôi sao khác – Andres Iniesta (hiện đang chơi bóng ở Nhật Bản) và Luis Suarez (hiện đang khoác áo Atletico Madrid). Người trước đây gần đây đã lên Twitter để công khai quan hệ đối tác của mình với sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, bài đăng đó đã ngay lập tức đưa anh ta vào bể nước nóng với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia Tây Ban Nha (CNMV), cơ quan đã phản hồi bằng cách đưa anh ta làm nhiệm vụ trên cùng một nền tảng truyền thông xã hội – khuyên anh ta rằng tiền điện tử là sản phẩm không được kiểm soát với các rủi ro liên quan.

Trong khi đó, Suarez đã dành phần lớn thời gian của tháng 11 để nói với những người theo dõi Twitter của chính anh ấy (tất cả 17 triệu hoặc lâu hơn) về việc quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ với Binance “dễ dàng” như thế nào.

Hơn nữa, Binance đã liệt kê token của người hâm mộ Barcelona vào tháng 4 năm nay, ra mắt nó với một ưu đãi giới thiệu đặc biệt.

Theo Mundo Deportivo, Rakuten rất muốn gia hạn thỏa thuận của mình, kết thúc vào tháng 6 năm 2022, nhưng “hai ưu đãi được phát triển và nâng cao nhất” là từ Binance và FTX.

Cơ quan truyền thông lưu ý rằng một báo cáo của EFE đã tuyên bố hai giá thầu khác đã bị từ chối – và một trong số đó đến từ một “công ty tiền điện tử có trụ sở tại Trung Đông” không có tên.

CNMV đã có cái nhìn mờ nhạt về quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trước đây và có thể chùn bước trước ý tưởng cho phép một trong những đội lớn nhất thế giới tham gia lĩnh vực của họ với những chiếc áo có logo liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông gợi ý rằng các sàn giao dịch có thể giải quyết vấn đề bằng cách quảng cáo một trong các dịch vụ (không phải tiền điện tử) khác của họ trên áo đội đầu tiên, thay vì hoạt động kinh doanh chính của họ.

Cùng một phương tiện truyền thông cho rằng Barcelona đang đưa ra lời đề nghị trị giá 67 triệu USD. Thỏa thuận hiện tại với Rakuten được cho là đã giúp công ty Nhật Bản thu về hơn 62,3 triệu USD.

Và các liên kết Barcelona-crypto không kết thúc ở đó. Cùng một phương tiện truyền thông đã tuyên bố rằng một thỏa thuận tài trợ nhỏ hơn với công ty tiền điện tử Chiliz và đối tác dự án token không thể thay thế (NFT) của nó đã được hoàn tất – và câu lạc bộ đang chờ một thời điểm thích hợp để đưa tin tức chính thức.

Cryptonews.com trước đây đã báo cáo về sự quan tâm từ các công ty tiền điện tử và các giao dịch có thể có dường như đã được thảo luận từ mùa hè năm nay. Toni Freixa, một ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua tranh chức Chủ tịch FC Barcelona thậm chí đã tuyên bố rằng anh ta đã đồng ý một thỏa thuận về nguyên tắc với một sàn giao dịch token có trụ sở tại Hồng Kông vào tháng Ba. Tuy nhiên, thỏa thuận đó dường như đã thất bại hoàn toàn sau khi Freixa thua trong cuộc bầu cử trước Tổng thống đương nhiệm Joan Laporta.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận