Bitcoin có thể không tồn tại lâu: Giáo sư Cornell

bởi Kim Ngân

Bitcoin, đồng tiền được yêu thích nhất trên thế giới, đã có mức giá rất không nhất quán trên thị trường. Thông qua tất cả, nó vẫn là tài sản có giá trị nhất trong ngành, nó được xếp hạng là tiền điện tử số 1. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin có giá 46.541,09 đô la và đã trải qua mức giảm 2,55% trong 24 giờ qua.

Một giáo sư kinh tế tại Đại học Cornell và là tác giả của cuốn sách ‘Tương lai của tiền tệ: Cách mạng kỹ thuật số đang biến đổi tiền tệ và tài chính’ nói rằng việc sử dụng công nghệ blockchain của Bitcoin không hiệu quả lắm và bản thân tài sản đó có thể không tồn tại lâu.

Di sản thực sự của Bitcoin không phải là tiền điện tử mà là công nghệ blockchain

Eswar Prasad, giáo sư cấp cao về chính sách thương mại quốc tế tại Đại học Cornell, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Bitcoin đã không sử dụng công nghệ blockchain một cách hiệu quả. Ông cũng nói rằng có nhiều đồng tiền ổn định khác, đã sử dụng blockchain một cách quyết đoán hơn nhiều.

Theo Prasad, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã không hoạt động tốt như một phương tiện trao đổi và nó sẽ không có bất kỳ giá trị nguyên tố nào ngoại trừ những gì các nhà đầu tư cảm thấy,

“Tiền điện tử đã trở thành tài sản đầu cơ thuần túy”

Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng tiền điện tử này có một cơ chế xác thực mà bề ngoài có thể phá hủy môi trường và nó không hiệu chỉnh rất tốt. Đúng là lượng khí thải carbon của đồng xu nói trên là cực kỳ lớn và nó lớn hơn toàn bộ New Zealand. Các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge nói rằng loại tiền mã hóa này tiêu thụ nhiều năng lượng hơn toàn bộ mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Hà Lan.

Trong những năm qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các loại tiền thay thế khác, vốn ổn định về giá cả và tiêu thụ một lượng năng lượng phụ so với BTC.

Giáo sư Prasad tuyên bố rằng lời hứa về Tài chính phi tập trung (DeFi) sử dụng công nghệ blockchain là có thật. Ông tin rằng công nghệ blockchain, sự tự động hóa ban đầu của tiền điện tử, sẽ được cải tiến hoàn toàn một cách tuyệt vời trong các cách thức giao dịch trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Công nghệ blockchain là tương lai, nó đã mang lại những thay đổi trong cách thức tài chính trung tâm của chúng tôi, khiến mọi người tự hỏi nó sẽ nắm giữ những gì trong tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận