Bitcoin Hashrate đã gần như được phục hồi hoàn toàn sau khi giảm 93%

bởi Kim Ngân

Sau khi trải qua một ngày cuối tuần đầy khó khăn khi chạm mức thấp 42 nghìn đô la, Bitcoin (BTC) đã trở lại trên mức giá tâm lý 50.000 đô la. Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử hàng đầu đang đứng quanh mức 50.429 đô la trong giao dịch trong ngày.

Cả hai giai đoạn thăng trầm đều đặc trưng cho hành trình mười hai năm của Bitcoin, vì nó đã có lúc bị đẩy vào chân tường. Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm hơn 50% sau khi Trung Quốc đột ngột đàn áp hoạt động khai thác trong quý hai năm nay. Do đó, những người khai thác BTC không có lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải rời đi và đóng cửa hoạt động bằng cách chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, các thợ đào tiền điện tử đã đi đúng hướng sau khi chuyển đến các khu vực khác như Hoa Kỳ, Kazakhstan và Iraq vì hashrate đã gần như phục hồi hoàn toàn dựa trên mức tăng 93%. Nhà cung cấp chỉ số trực tuyến Glassnode đã xác nhận:

“Tỷ lệ băm của Bitcoin gần như đã phục hồi hoàn toàn, chỉ thấp hơn 4% so với ATH (cơ sở trung bình động 7 ngày). Tỷ lệ băm mạng đã giảm hơn 50% vào tháng 5 sau lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc. Kể từ đó, Hashrate đã tăng 93% so với mức thấp, đạt 172 Exahash/s ngày hôm nay.”

Image

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được phê duyệt và xác nhận trên toàn mạng.

Nhà đầu tư BTC tận dụng lợi thế mua từ đợt giảm giá

El Salvador không chỉ tận dụng lợi thế của đợt giảm giá gần đây, mua thêm 150 Bitcoin mà còn cả các nhà giao dịch nhà đầu tư vì sự tích lũy của họ tiếp tục tăng vọt. Công ty phân tích tiền điện tử Santiment thừa nhận:

“Bắt đầu từ khi bán phá giá xuống còn 43,5 nghìn đô la, các địa chỉ nắm giữ 100 đến 10 nghìn BTC đã tích lũy thêm 67 nghìn BTC sau khi bán phá giá số tiền tương tự trước khi giá giảm.”

Image

Công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock lặp lại những ý kiến này và tuyên bố:

“Sau đợt điều chỉnh BTC gần đây, dự trữ trên các sàn giao dịch đã bắt đầu giảm trở lại Khi Bitcoin tăng vọt lên 50 nghìn đô la vào ngày hôm qua, những nhà đầu tư đã giảm giá và chuyển tài sản nắm giữ của họ khỏi các sàn giao dịch, có khả năng chuyển sang kho lạnh hoặc ứng dụng DeFi. 4,42 nghìn BTC (210 triệu đô la) đã được rút.”

Image
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận