Jack Dorsey tin rằng Bitcoin sẽ thay thế đô la Mỹ

bởi Anh Quân

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, trả lời câu hỏi do Cardi B đặt ra, đã nói rằng Bitcoin sẽ thay thế Đô la Mỹ.

Khi sự biến động bất hợp lý bao trùm thị trường do những lo ngại của Omicron, đồng Đô la Mỹ đã lao dốc. Bitcoin đứng ở đâu giữa sự hỗn loạn và trong thời gian dài? Jack Dorsey, đối với một người, tin rằng Bitcoin sẽ thay thế đồng đô la.

Khi rapper và nhạc sĩ người Mỹ Cardi B hỏi trên Twitter liệu tiền điện tử có thay thế đồng đô la hay không, không ai khác chính là cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người đã trả lời khẳng định.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Block (công ty thanh toán chính thức được gọi là Square), là người ủng hộ mạnh mẽ tiền điện tử hàng đầu kể từ năm 2018. Trước đó, ông đã khẳng định rằng Bitcoin sẽ đoàn kết một “quốc gia bị chia rẽ sâu sắc”. Một lần nữa, giám đốc điều hành đã tuyên bố niềm đam mê của mình đối với Bitcoin.

Cuộc trao đổi giữa Dorsey và người chiến thắng giải Grammy đã khuấy động Twitter tiền điện tử trong bối cảnh sự không chắc chắn ngày càng tăng và những lo ngại xung quanh sự gia tăng trên toàn thế giới của các trường hợp biến thể Omicron.

Nhiều tháng trước khi rời khỏi vai trò điều hành tại nền tảng blog vi mô, Dorsey đã tham dự một hội nghị, trong đó anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm việc về Bitcoin nếu anh ấy không ở Square hoặc Twitter. Điều này dẫn đến nhiều người kết luận rằng quyết định rời khỏi Twitter của anh ấy là để tập trung chủ yếu vào tiền điện tử.

Dorsey gần đây đã đào sâu vào Web 3 khi anh lên tiếng chỉ trích về tình trạng hiện tại của nó.

Ông nói rằng người dùng không sở hữu Web 3, nhưng các công ty đầu tư mạo hiểm lớn và quan hệ đối tác hạn chế thì có.

Đây là một cú sốc đối với nhiều người khi phong trào Web 3 tự hào là một phiên bản phi tập trung của thế giới ảo.

Cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, tán thành nhưng không đồng ý với nhận xét của Dorsey và nói rằng các hợp đồng thông minh của Web 3 “có thể” chứng minh lâu bền hơn các hợp đồng xã hội của web 2.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận