Bitcoin thiết lập bẫy giảm giá lớn, theo nhà phân tích chuỗi trực tuyến Will Clemente

bởi Thiên Kim

Nhà phân tích chuỗi trực tuyến nổi tiếng Will Clemente đang chú ý đến một số chỉ số chính cho thấy một bẫy gỉam giá tiềm năng đối với Bitcoin có thể xảy ra trong tương lai gần.

Trong một ấn bản mới của Bản tin Blockware Intelligence hàng tuần, Clemente xem xét dữ liệu phái sinh để xem liệu các nhà giao dịch đang tăng giá quá mức hay cực kỳ giảm giá đối với BTC.

“Chúng tôi đã thận trọng dẫn đến sự bùng nổ cách đây hai tuần nhưng đã đặt lại chỉ số trở lại mức thấp nhất kể từ tháng 5 đầu năm nay. Nhìn chung vẫn nằm trong một khu vực lành mạnh, nhưng đã bắt đầu thấy một chút [quan tâm mở] tăng lên kể từ khi bùng phát.

Đừng nghĩ rằng đây là những khoảng thời gian dài vì nguồn tài trợ tổng hợp đã bị tắt và thậm chí còn bị âm vào thứ Ba. “

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng phái sinh đang hoạt động do thương nhân nắm giữ. Những người tham gia thị trường sử dụng dữ liệu như một chỉ báo về cảm tính và thành kiến của nhà giao dịch. Theo Clemente, dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch không đặt các vị thế mua tích cực, làm giảm khả năng thị trường điều chỉnh khác thông qua một đợt siết dài, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 4 tháng 12.

Clemente cũng cho biết thêm rằng ông đang nhìn thấy sự khác biệt giữa tỷ lệ sốc nguồn cung kém thanh khoản, so sánh sự di chuyển của tiền xu từ các thực thể thanh khoản (tay yếu) với các thực thể kém thanh khoản (mạnh tay) và giá cả.

“Tôi sẽ khá buồn cười nếu sự phân kỳ tăng giá này diễn ra giống như hai lần trước.

Chỉ cần xem hành động giá để xác nhận rằng nó đang phát huy tác dụng. Kiên nhẫn là chìa khóa. ”

Theo Clemente, dữ liệu mà anh ấy nhìn thấy từ các chỉ số trên chuỗi và thị trường phái sinh cho thấy rằng Bitcoin có thể đang đặt một cái bẫy giảm lớn.

“Lần cuối cùng tôi kêu gọi một đợt rút ngắn Bitcoin lớn là vào ngày 23 tháng 7, một ngày trước khi chúng tôi giảm mức thấp nhất trong mùa hè.

Chúng tôi hiện không ở đó YET, nhưng việc thiết lập ngày càng có nhiều khả năng xảy ra hơn [theo ý kiến của tôi]. ”

Trong khi Clemente đang xem xét khả năng tăng giá của Bitcoin, ông cũng nói rằng đường trung bình động trong 30 ngày của tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) cho thấy rằng những người tham gia thị trường hiện đang chịu lỗ.

“Ngưỡng 1 (đường màu đen) đóng vai trò là đường trung bình giữa trạng thái lãi và lỗ. Khi ở bên dưới, những người tham gia thị trường đang nhận ra tổng số lỗ. Khi ở trên, những người tham gia thị trường đang nhận ra lợi nhuận tổng thể.

Trong năm 2017, BTC đã không một lần phá vỡ dưới ngưỡng 1 trên 30DMA của SOPR và một lần dưới ngưỡng này, liên tục bị từ chối mỗi lần kiểm tra lại bên dưới là 1. ”

Clemente cho biết anh ấy sẽ vẫn thận trọng với BTC cho đến khi SOPR tăng lên trên 1 để chỉ ra rằng những người tham gia thị trường đang có lợi nhuận.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 1,07%, có giá 47,502 USD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận