Bộ trưởng an ninh kinh tế Nhật Bản nói “cần thiết để thúc đẩy phát triển CBDC”

bởi Công Vinh

Quan chức của Nhật Bản lưu ý rằng có nhu cầu rất lớn để thúc đẩy công việc phát triển đồng yên kỹ thuật số.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên ra mắt Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), hoặc e-CNY hoặc Nhân dân tệ kỹ thuật số. Trung Quốc đang cố gắng hết sức để giới thiệu Nhân dân tệ kỹ thuật số ở các trường hợp sử dụng cấp cao. Các nhà chức trách đang đưa ra các sáng kiến ​​và ý tưởng mới để mọi người có thể sử dụng các CBDC của Trung Quốc càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, có nhiều quốc gia vẫn đang nghiên cứu phát triển và nghiên cứu về các khu vực cộng đồng dân cư.

Mới nhất, Takayuki Kobayashi, Bộ trưởng An ninh kinh tế, nói rằng Nhật Bản cần phải đẩy mạnh công việc phát triển của mình trên các CBDC, để Nhật Bản có thể tung ra Đồng Yên kỹ thuật số của mình bất cứ lúc nào trong tương lai.

Và khẳng định thêm rằng việc xây dựng và áp dụng các CBDC nhanh hơn là cần thiết theo quan điểm của an ninh quốc gia.

Takayuki lo ngại rằng, nếu các quốc gia khác đạt được tiến bộ cao trong phát triển khu trung tâm cộng đồng của họ thì điều đó sẽ gây rủi ro cho nền kinh tế của Nhật Bản, vì vậy Nhật Bản cần phát triển khu trung tâm cộng đồng nhanh, sau Trung Quốc.

Sự gia nhập của các CBDC Nhật Bản

Nhật Bản ám chỉ về việc phát triển và thử nghiệm công nghệ CBDC lần đầu tiên vào tháng 4 năm nay.

Và theo các báo cáo, Nhật Bản không bị tụt hậu trong công cuộc phát triển này vì có nhiều Ngân hàng Trung ương của các quốc gia đang thực hiện công việc của họ trong việc phát triển các khu trung tâm cộng đồng, nhưng vẫn chưa sẵn sàng khởi động.

e-Naira của Nigeria

Một vài tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã phát hành CBDC của riêng mình, e-Naira, sau một tháng trì hoãn vì ngày độc lập.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, e-Naira đang trong giai đoạn đầu để đảm bảo tính bảo mật và tiềm năng của các giao dịch nhưng vẫn có nhiều chuyên gia cho rằng CBDC của Nigeria không có khả năng tốt hơn nhiều và cũng không có khuôn khổ tốt hơn nhiều. để triển khai, có thể thúc đẩy mọi người sử dụng nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận