Các khách hàng của Chatex yêu cầu Hoa Kỳ trả lại các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ

bởi Thành Tuấn
  • Những người nắm giữ tiền điện tử vướng vào cuộc tranh cãi giữa Chatex và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ về các tuyên bố rửa tiền.
  • Khách hàng của sàn giao dịch hiện muốn kho bạc Hoa Kỳ trả lại số tiền mà họ nắm giữ.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, nền tảng trao đổi tiền điện tử Chatex không còn cung cấp dịch vụ rút tiền cho khách hàng do các cuộc điều tra của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đang điều tra nền tảng này vì sự hợp tác của nó với một công ty OTC Suex bị nghi ngờ rửa tiền. Washington DC đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với Suex vào tháng 7, khiến Chatex trở thành nghi phạm sau đó.

Do đó, Mỹ đã ban hành các biện pháp trừng phạt đối với nền tảng này. Các khách hàng bị ảnh hưởng muốn các khoản tiền điện tử của họ trở lại. Tuy nhiên, xác suất nhận lại tiền sớm của những chủ sở hữu này là rất thấp mặc dù họ không làm gì sai.

Mỹ dán nhãn các nền tảng là phương tiện rửa tiền

Hoa Kỳ cho biết Suex và Chatex là các âm mưu rửa tiền tạo điều kiện cho dịch vụ trao đổi tiền điện tử lấy tiền từ các cuộc tấn công ransomware. Theo thông cáo báo chí của OFAC, các sàn giao dịch như Chatex giúp ích cho những kẻ tấn công mạng bằng cách rửa tiền cho chúng.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Suex và Chatex, Egor Petukhovsky, cho biết các tổ chức của ông không phải là những người làm sai và từ chức kiểm soát thiệt hại của Chatex. Tuy nhiên, tuyên bố của anh ấy không giúp ích được gì khi Hoa Kỳ ra lệnh tạm ngừng nền tảng, ảnh hưởng đến khoảng 370.000 khách hàng.

Mỹ đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch mặc dù chỉ có 30 địa chỉ nằm trong danh sách từ chối của họ. Giờ đây, những người nắm giữ vô tội muốn rút số tiền bị đóng băng của họ và đang yêu cầu các nhà chức trách Hoa Kỳ chấp thuận động thái của họ.

Theo lời khuyên pháp lý được đưa ra cho một trong số họ, người dùng vô tội nên đăng ký một giấy phép cụ thể. Giấy phép này là một giao thức duy nhất cho phép phê duyệt rút tiền từ các tài khoản bị đóng băng cho những người dùng vô tội. Một công bố từ OFAC hiện nói rằng bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào của Hoa Kỳ đều có lựa chọn chặn các ví cá nhân hoặc hợp nhất chúng. Tuy nhiên, dịch vụ đó phải sẵn sàng hoàn trả số tiền nắm giữ cho chủ sở hữu của họ sau khi OFAC’S phê duyệt.

Các phản ứng tuân theo lệnh trừng phạt của Chatex

Sau khi Hoa Kỳ cho biết họ đang xử phạt Chatex vì hành vi chơi xấu tài chính, nhiều người bắt đầu đưa ra phản ứng của họ về vấn đề này. Các sàn giao dịch đã nhận được phản ứng dữ dội sau khi tất cả các công ty là đối tác của họ thông báo hủy bỏ các giao dịch của họ. Các công ty này bao gồm Bitgo, ngay lập tức đóng băng tất cả các ví tiền điện tử của sàn giao dịch. Các công ty khác như Google, Cloudflare và Crystal Blockchain cũng rút dịch vụ của họ.

Per Benjamin Hutten, một luật sư tại Buckley LLP, người dùng của sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với một thời gian khó khăn khi cố gắng kiếm tiền từ các khoản nắm giữ bị đóng băng của họ. Ông nói thêm rằng vì lệnh trừng phạt chống lại Suex và Chatex được chính phủ hậu thuẫn, nên sẽ có nhiều sự giám sát trước khi rút tiền. Ông lưu ý rằng Chatex có thể không tham gia vào quá trình hoàn tiền vì OFAC nghiêm ngặt với các giấy phép như vậy.

Hutten cũng nói rằng OFAC có thể tiếp cận với các khách hàng cá nhân và xác định lý do tại sao họ muốn sử dụng Chatex. Quá trình kiểm tra này là cần thiết để quyết định tính hợp pháp và số phận cuối cùng của toàn bộ sàn giao dịch.

Người dùng trao đổi cũng quyết tâm nhận các khoản nắm giữ của họ bất kể OFAC quyết định thế nào. Một người dùng cho biết cô ấy sẽ cố gắng liên hệ với các cơ quan chức năng của Nga và châu Âu nếu Hoa Kỳ không giúp cô ấy chiếm lại tiền điện tử của mình.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận