Các nhà đầu tư nữ đang đổ xô vào ngành công nghiệp tiền điện tử; Tăng 198% trong năm 2021

bởi Ái Khanh

Có vẻ như sự thống trị của nam giới trong ngành tiền điện tử có thể sớm kết thúc. Sự bùng phát của coronavirus đã kích hoạt một làn sóng lớn các nhà đầu tư nữ.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, số lượng nhà đầu tư tiền điện tử nữ tăng 198% trong ba quý đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020. Với tốc độ nhanh chóng như vậy, phụ nữ cuối cùng có thể tạo ra sự cân bằng giới tính trong ngành được coi là bị thống trị bởi nam giới.

Tỷ lệ lớn nhất của các nhà đầu tư mới là phụ nữ trong độ tuổi từ 30-35. Điều kỳ lạ là các nhà đầu tư và thương nhân nữ thành công nhất đều từ 55 đến 60 tuổi. Họ có xu hướng đầu tư số tiền lớn hơn và kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Lý do chính cho một làn sóng như vậy có lẽ là nhận thức về tiền điện tử đang lan rộng nhanh chóng. Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều quốc gia phải khóa cửa, buộc công dân phải ở trong nhà. Tất nhiên, họ buộc phải tìm kiếm những cơ hội thu nhập mới vì nhiều người trong số họ đang thất nghiệp. Ngoài ra, nhiều thời gian rảnh hơn có nghĩa là nhiều cơ hội giáo dục hơn.

Đàn ông vẫn chiếm ưu thế

Tuy nhiên, có thể sẽ mất một thời gian để đạt được trạng thái cân bằng. Theo báo cáo của Bộ tộc tài chính bạn cần biết, 66% nhà đầu tư trong ngành tiền điện tử vẫn là nam giới, với khoảng 55% trong số họ dưới 35 tuổi.

Tuy nhiên, sự tiến bộ là rõ ràng. Vào năm 2018, nam giới chiếm 91% cộng đồng bitcoin, theo báo cáo của CoinDance. Hơn nữa, phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử không chỉ với tư cách là nhà đầu tư và thương nhân mà còn với tư cách là nhân viên. Theo CoinMarketCap, số lượng nhân viên nữ trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử tăng 43% vào năm 2020.

Lý do chính cho một làn sóng như vậy là sự gia tăng các cơ hội giáo dục trực tuyến, đảm bảo sự sẵn có của kiến ​​thức và cho phép tránh được các rào cản chung. Như Leah Jonas, người đứng đầu quan hệ đối tác tại Celsius Network, nói với Business Insider, phần lớn phụ nữ từ chối học vấn vì họ cảm thấy không thoải mái khi tham gia các sự kiện và hội thảo ngoại tuyến mà hầu hết người tham dự là nam giới.

Tuy nhiên, những người chơi nữ nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử tin rằng phụ nữ có tiềm năng lớn để phá vỡ, cách mạng hóa sự đổi mới và xác định hướng phát triển hơn nữa. Tất cả những gì họ cần làm là vượt qua nỗi sợ hãi và do dự.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận