Các nhà điều hành trong ngành hướng tới Quốc hội để làm rõ tiền điện tử

bởi Anh Quân

Một nhóm các giám đốc điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ đến Đồi Capitol để làm chứng trước Quốc hội nhằm giải tỏa một số hiểu lầm mà các nhà quản lý mắc phải.

Dân biểu Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính, thông báo rằng phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 12.

Với tiêu đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ”, hội nghị nhằm mục đích làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm của các nhà lập pháp liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó.

Nó sẽ có sự tham dự của một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, bao gồm Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire, người hoan nghênh quy định, Sam Bankman-Fried từ FTX, ông chủ Bitfury Brian Brooks, Giám đốc điều hành Paxos Chad Cascarilla, Denelle Dixon từ Quỹ phát triển Stellar và Alesia Haas, Giám đốc tài chính tại Coinbase.

Giám đốc điều hành Coinbase Global, Brian Armstrong, vắng mặt đáng chú ý vì công ty gần đây đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý về các dịch vụ cho vay tiền điện tử của mình. Cũng không có đại diện nào từ Tether, đồng ổn định phổ biến nhất thế giới, cũng nằm trong danh sách các nhà hoạch định chính sách.

Làm rõ tiền điện tử

Quốc hội đã quan tâm sâu sắc hơn đến ngành tài sản tiền điện tử vì nó hiện không thể bị bỏ qua sau khi vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la vào tháng trước.

Vào ngày 2 tháng 12, Chad Cascarilla đã phát biểu trên “Squawk on the Street” của CNBC để giải thích chi tiết về nội dung phiên điều trần. Ông nói rằng góc độ đầu tiên là tương lai tài chính của chúng ta sẽ khác như thế nào và công nghệ này đang thay đổi cuộc sống như thế nào. Sau đó, ông tiếp tục nói về tiền tệ quốc gia:

“Ngoài ra, nó sẽ là về đồng đô la, đồng đô la đang thay đổi và loại sản phẩm mà đồng đô la đại diện cũng đang thay đổi. Cách mọi người sử dụng nó, cuộc sống hàng ngày của họ trông như thế nào và tại sao điều quan trọng đối với Hoa Kỳ là duy trì ưu thế tài chính của mình để có thể thích ứng với thế giới đang thay đổi ”.

Để ý đến Stablecoin

Quốc hội đã tổ chức một số cuộc họp để giải quyết ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào cuối tháng 11, người đứng đầu Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ Sherrod Brown đã gửi một lá thư tới các CEO của stablecoin yêu cầu thêm thông tin về quy trình phát hành và mua lại của họ.

Stablecoin đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng đối với các nhà quản lý Hoa Kỳ vì dự trữ và hỗ trợ của chúng vẫn chưa được kiểm toán chính thức. Vào đầu tháng 11, Bộ Tài chính đã khuyến nghị rằng các stablecoin phải chịu “sự giám sát thích hợp của liên bang”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận