Người theo chủ nghĩa tối đa cải cách Erik Vorhees tham gia cuộc tranh luận sôi nổi do Web3 của Jack Dorsey thúc đẩy

bởi Thành Tuấn

Người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Twitter không đánh giá cao việc Erik Voorhees tham gia vào cuộc tranh luận, vì ông đã hủy theo dõi Giám đốc điều hành ShapeShift vì cho rằng PoS có một số lợi thế hơn PoW.

Những bình luận gần đây của Jack Dorsey xung quanh khái niệm Web 3 đã khuấy động một cuộc thảo luận nảy lửa giữa cộng đồng tiền điện tử trên Twitter – đưa ra tất cả các sắc thái của chủ nghĩa bộ lạc, chủ nghĩa tối đa và sự công bình của người chơi cypherpunk.

Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Vorhees đã tham gia cuộc tranh luận đang diễn ra, cho rằng Proof of Stake (PoS) có một số lợi thế so với cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW), nhưng cựu CEO của Twitter dường như không đánh giá cao nhận xét của ông.

“Bitcoin hoặc phá sản”

Hãy quay lại bình luận của Dorsey đã gợi lại tất cả các bộ phim hiện đang diễn ra trên Twitter.

“Bạn không sở hữu ‘web3’. VC và LP của họ thì có. Nó sẽ không bao giờ thoát khỏi sự khuyến khích của họ. Cuối cùng, nó là một thực thể tập trung với một nhãn khác. Biết những gì bạn đang tham gia…” –người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin trung thành đã viết, bày tỏ quan điểm của mình về lần lặp lại tiếp theo của Internet.

Anh ấy không thể nói rõ hơn về những gì anh ấy nghĩ về phiên bản Web phi tập trung tiếp theo, được gọi là Web3, mà anh ấy tin rằng sẽ thuộc sở hữu của các VC giàu có thay vì “người dân”.

Dorsey, người trong thời gian chờ đợi đã đăng rằng anh ta đã bị chặn trên Twitter bởi nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Marc Andreessen, đã trả lời một cáo buộc rằng bình luận Web3 của anh ta tạo ra từ thái độ “Bitcoin hoặc phá sản” và không thích Ethereum.

“Tôi không chống ETH. Tôi là người chống tập trung, thuộc sở hữu của VC, một điểm thất bại duy nhất và những lời nói dối do công ty kiểm soát. Nếu mục tiêu của bạn là chống thành lập, tôi hứa với bạn đó không phải là ethereum. Đừng tin hay hãy tin tôi! Chỉ cần nhìn vào các nguyên tắc cơ bản,” Dorsey trả lời, và vô số phản hồi sau đó.

“Một vị trí hợp lý để thực hiện”

Giám đốc điều hành của ShapeShift, Erik Vorhees, nằm trong số nhiều người đã nhận xét các tweet của Dorsey, lập luận rằng “một vị trí hợp lý để thực hiện là Ethereum ít phi tập trung hơn trên chỉ số X, ít dự đoán hơn và rủi ro hơn Bitcoin.”

Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã cải cách đã gọi Dorsey vì bày tỏ “lập trường không hợp lý” của mình và lưu ý rằng việc sử dụng năng lượng thấp hơn như một lập luận PoS ủng hộ – một thực tế có thể có tầm quan trọng lớn trong bối cảnh các khối quy định tiềm năng.

“Điều đó không có nghĩa là PoS vượt trội. Điều đó có nghĩa là PoS có một bề mặt tấn công đối nghịch khác và chỉ riêng điều này đã thúc đẩy sự phân cấp và chống lại sự mong manh của tiền điện tử nói chung, ”ông tiếp tục.

“Một cypherpunk duy trì sự trung thành với nguyên tắc sẽ hiểu điều này ngay lập tức. Một cypherpunk trở thành nạn nhân của chủ nghĩa bộ tộc và tư tưởng theo nhóm có thể từ chối nó,” Vorhees nói thêm, nhưng ngoại giao “không có hệ thống nào là hoàn hảo” của anh ấy không phù hợp với Dorsey, người đã nhanh chóng hủy theo dõi anh ấy trên Twitter.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận