Có phải các vũ công tiếp theo có bước nhảy vọt vào Metaverse không?

bởi Thành Tuấn

Khiêu vũ là một trong nhiều hình thức sáng tạo sử dụng NFT để nhảy vào thế giới ảo.

Nền kinh tế sáng tạo được cho là thành phần quan trọng nhất của metaverse. Nếu không có nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhạc sĩ, nhà thơ, DJ, vũ công và game thủ, thế giới ảo sẽ trở nên ảm đạm và nhạt nhẽo khi chúng đứng. Cho đến nay, các nghệ sĩ, nhạc sĩ và các nhà sáng tạo trên thế giới có thể có quy mô kinh tế thấp so với những người có thu nhập cao nhất.

Đó là cho đến khi Beeple và các nhà quảng cáo NFT nổi bật khác tính phí thông qua bất kỳ quan điểm nào về việc các nghệ sĩ không thể kiếm thu nhập từ công việc của họ. Đặc biệt, NFT và metaverse mang lại tiềm năng to lớn cho thế giới sáng tạo để trở thành người tạo ra giá trị thương mại thống trị trong xã hội.

Một vũ công cảm giác về không gian và cảm giác về địa điểm

Metaverse cung cấp một không gian để thoát khỏi thực tế của một thế giới bị đại dịch toàn cầu vượt qua. Một thế giới mà tất cả các loại hình nghệ thuật, bao gồm cả khiêu vũ, đã gây được tiếng vang trực tiếp. Những nơi mà các vũ công thường tụ tập gần đây đã bị đóng cửa: Câu lạc bộ đêm, lễ hội, quán rượu và câu lạc bộ đã khiến không gian của họ bị hoen ố vì virus.

Chúng không còn được coi là khu vực thư giãn, không gian chung để vui chơi với người lạ. Thay vào đó, chúng đã bị cắt đứt, bị đình chỉ và bị mang tiếng xấu là những nơi mà vi-rút có thể lây lan nhanh hơn. Đừng sợ, metaverse đã sẵn sàng và đang chờ các vũ công khám phá.

Dành thời gian trong một thế giới ảo miễn phí của Covid mà vẫn giữ chặt chẽ các giá trị nghệ thuật của những ngành công nghiệp này chính xác là cách hỗ trợ cần thiết cho các nghệ sĩ đang băn khoăn không biết nên đi đâu tiếp theo.

Cơ hội thương mại mới cho các vũ công

Nữ diễn viên ba lê nổi tiếng thế giới gần đây Natalia Osipova, vũ công chính tại The Royal Ballet ở London, đã chuyển đổi ba tiết mục biểu diễn, hai từ vở ba lê cổ điển Giselle và một từ bản song ca đương đại Left Behind, thành NFTs. Các mảnh đã được bán tại cuộc đấu giá mới của Bonhams, Encore! Nghệ thuật hiện đại trên sân khấu.

Vị trí của Natalia là một trong những vũ công ballet sơ cấp vĩ đại nhất thế giới và cách tiếp cận táo bạo của cô ấy đối với nghệ thuật biểu diễn có nghĩa là cô ấy là người thích hợp nhất để khởi động sáng kiến ​​chưa từng có này.

Việc bán các NFT đánh dấu lần đầu tiên các nhà sưu tập và những người hâm mộ ba lê có thể sở hữu một tác phẩm nghệ thuật trình diễn. Hy vọng của Natalia đối với NFT là họ sẽ mở rộng sức hấp dẫn và phạm vi tiếp cận của múa ba lê.

Bài học khiêu vũ ảo

Nói chuyện với một người bạn vào tuần trước, cô ấy đã hỏi liệu Thế thần của cô ấy có thể nhảy tốt hơn cô ấy trong thế giới thực hay không. Cũng tại sao không? Các động tác đánh bóng của avatar tại lễ hội metaverse Decentraland gần đây chắc chắn đã giới thiệu những động tác chân độc đáo. Metaverse là nơi để hình dung lại tiềm năng, giảm bớt những giới hạn về thể chất và khám phá những phiên bản mới của bản thân.

Khi nói đến khiêu vũ, hình đại diện có thể quyết định thể hiện xuất sắc bất kỳ hình thức khiêu vũ nào họ muốn. Biết đâu, các sân chơi ảo sẽ tạo ra những phong cách nhảy mới và cung cấp một số lớp học khiêu vũ ảo miễn phí trong thời gian sắp tới.

Một vai trò quan trọng đối với người sáng tạo là khả năng giới thiệu thế giới ảo cho công chúng. Từ các cộng đồng trò chơi đến các vũ công phá cách, các nhà quảng cáo có một cộng đồng những người ủng hộ tự nhiên xung quanh họ. Các thương hiệu sẽ cần phải khai thác các cộng đồng này vì họ hiện đang làm trong hệ sinh thái tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận